6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017, NGÂN HÀNG CSXH GIẢI NGÂN CHO VAY 34,5 TỶ ĐỒNG THEO CÁC KÊNH TÍN DỤNG HIỆN HÀNH (12/07/2017)
6 tháng đầu năm 2017, Ngân hàng CSXH huyện đã đẩy mạnh thực hiện các chương trình cho vay tín dụng ưu đãi, giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và giao dịch, đến nay, đơn vị đã mở 8 điểm giao dịch tại 8/8 xã, thị trấn của huyện.
KHÁNH SƠN: CHUỐI GIẢM GIÁ, KHÓ TIÊU THỤ (12/07/2017)
Chuối là một trong những loại cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập quanh năm cho nhiều nông hộ tại các xã, thị trấn, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, mấy tháng trở lại đây, giá chuối giảm liên tục và khó tiêu thụ đã gây khó khăn cho bà con nông dân.
TÌNH HÌNH SẢN XUẤT NÔNG-LÂM NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 (20/06/2017)
Nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển sản xuất năm 2017, từ đầu năm đến nay, các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con nông dân tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi, tập trung chuyển đổi những diện tích sản xuất kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao.
NĂM 2017, TỔNG NGUỒN VỐN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TRÊN 13,8 TỶ ĐỒNG (23/05/2017)
Những năm qua, với sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành, cơ sở vật chất, trường lớp trên địa bàn huyện đã được xây dựng khang trang, kiên cố, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Theo kế hoạch năm 2017, huyện tiếp tục bố trí trên 13,8 tỷ đồng đầu tư sửa chữa, xây mới hệ thống trường lớp tại các xã, thị trấn nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển giáo dục tại địa phương.
KEO TĂNG GIÁ, MANG LẠI THU NHẬP CAO CHO BÀ CON NÔNG DÂN (16/05/2017)
Tại Khánh Sơn, hiện nay, keo đang tăng giá, mang lại nguồn thu nhập khá cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên, không ít hộ gia đình sau khi khai thác không tiếp tục trồng keo mà chuyển sang trồng các loại cây ăn quả.
TOÀN HUYỆN CÓ 148 HỘ GIA ĐÌNH VAY VỐN NGÂN HÀNG CSXH THEO CHƯƠNG TRÌNH CHO VAY HỘ MỚI THOÁT NGHÈO (14/05/2017)
Thực hiện Quyết định 28/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, từ năm 2016 đến nay, ngân hàng CSXH Khánh Sơn đã giải ngân cho vay 148 hộ mới thoát nghèo tại 6 xã, thị trấn, bao gồm: Ba Cụm Bắc, Sơn Bình, Sơn Hiệp, Sơn Lâm, Sơn Trung và thị trấn Tô Hạp.
ÔNG TRẦN SƠN HẢI, PCT THƯỜNG TRỰC UBND TỈNH LÀM VIỆC VỚI XÃ BA CỤM NAM (21/04/2017)
Sáng ngày 20/4, ông Trần Sơn Hải, PCT thường trực UBND tỉnh cùng các sở ngành liên quan của tỉnh đã có buổi làm việc với xã Ba Cụm Nam về tình hình kinh tế xã hội quý 1/2017, phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Về phía huyện có ông Đinh Ngọc Bình, tham dự buổi làm việc.
KHÁNH SƠN: TIÊU GIẢM GIÁ (21/03/2017)
Trên địa bàn huyện hiện nay có khoảng 88 ha hồ tiêu, với các loại giống chủ lực là tiêu Lộc Ninh và tiêu Vĩnh Linh. Niên vụ 2016-2017, người nông dân trồng tiêu chịu nhiều thiệt hại do ảnh hưởng thời tiết và giá tiêu giảm so với mọi năm.
UBND HUYỆN CHỈ ĐẠO VỀ VIỆC LẬP LẠI TRẬT TỰ ĐÔ THỊ TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN TÔ HẠP (04/02/2017)
Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện, năm 2016, qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã tuyên truyền, cảnh cáo, nhắc nhở hàng trăm trường hợp vi phạm trật tự lòng lề đường, lập biên bản xử lý hành chính 26 trường hợp để xe dưới lòng đường trái quy định. Tuy nhiên tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè vẫn diễn ra phổ biến, nhất là tại một số tuyến đường trên địa bàn thị trấn Tô Hạp. Do đó, UBND huyện đã chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp lập lại trật tự đô thị, đảm bảo hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm của huyện.
CHỦ TỊCH UBND HUYỆN CHỈ ĐẠO VỀ VIỆC XỬ LÝ ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC LOẠI XE 3 BÁNH TỰ CHẾ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN (04/02/2017)
Theo thống kê của Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện), hiện nay, trên địa bàn huyện có 58 chiếc xe tự chế (hay gọi là xe đầu kéo) đang hoạt động với mục đích chở hàng hóa, nông-lâm sản. Tất cả những xe đầu kéo nêu trên hiện nay đều không có giấy phép đăng ký và hồ sơ giấy tờ đăng kiểm chất lượng an toàn. Tuy nhiên việc xử lý loại phương tiện này hiện nay đang gặp nhiều khó khăn, bất cập.
KHÁNH SƠN ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THU HOẠCH CÀ PHÊ NIÊN VỤ 2016 (13/12/2016)
Cây cà phê là một trong những loại cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện ; chiếm tỷ trọng lớn trong tổng giá trị sản xuất nông nghiệp. Hiện nay bà con nông dân đang tập trung thu hoạch cà phê niên vụ 2016. Trên địa bàn hiện có khoảng 712ha cà phê, trong đó cà phê kinh doanh là 536 ha. Theo bà con nông dân cho biết vào thời kỳ ra hoa, đậu quả do nắng hạn kéo dài không đủ lượng nước tưới tiêu, nên năng suất không cao; bình quân ước đạt 20tạ nhân/ha, giảm từ 2-3 tạ so với niên vụ trước, với giá bán hiện nay là 39.500đ/kg, tăng gần 10.000đ/kg so với niên vụ trước.
UBND TỈNH KHÁNH HÒA PHÊ DUYỆT CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CÁC SẢN PHẨM ĐẶC TRƯNG CỦA TỈNH GIAI ĐOẠN 2016-2020 (13/12/2016)
Ngày 13/6/2016 UBND tỉnh Khánh Hòa ra Quyết định số 1667/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình phát triển thương hiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016-2020. Mục tiêu của Chương trình là tiếp tục nâng cao nhận thức của cộng đồng, các tổ chức sản xuất kinh doanh sản phẩm đặc trưng trong việc xây dựng, bảo vệ, phát triển thương hiệu và giá trị của sản phẩm;
UBND CHỈ ĐẠO CÁC NGÀNH LIÊN QUAN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG CÂY TRỒNG BỊ CHẾT DO ẢNH HƯỞNG MƯA LŨ (08/12/2016)
Tình hình mưa lũ trong thời gian qua đã khiến một số loại cây trồng tại các xã, thị trấn bị nhiễm bệnh và chết, trong đó thiệt hại nặng nhất là cây sầu riêng và hồ tiêu. Trước tình trạng nêu trên, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành liên quan triển khai thực hiện các biện pháp khắc phục để giúp bà con hạn chế thiệt hại, sớm ổn định sản xuất.