6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017, NGÂN HÀNG CSXH GIẢI NGÂN CHO VAY 34,5 TỶ ĐỒNG THEO CÁC KÊNH TÍN DỤNG HIỆN HÀNH

6 tháng đầu năm 2017, Ngân hàng CSXH huyện đã đẩy mạnh thực hiện các chương trình cho vay tín dụng ưu đãi, giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và giao dịch, đến nay, đơn vị đã mở 8 điểm giao dịch tại 8/8 xã, thị trấn của huyện.
Doanh số cho vay theo các chương trình tín dụng ưu đãi trong 6 tháng qua đạt trên 34,5 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ đến ngày 30/6/2017 lên 134,6 tỷ đồng, tăng 16 tỷ đồng so với cuối tháng 12/2016. Trong đó, chủ yếu là nguồn vốn giải ngân theo các kênh tín dụng: cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, vay hộ nghèo, giải quyết việc làm…Bên cạnh đó, đơn vị đã tiến hành thu nợ trên 18 tỷ đồng, huy động tiền gửi tiết kiệm được 2,6 tỷ đồng (tăng 24% so với kế hoạch). Nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, thời gian qua, Ngân hàng CSXH thường xuyên củng cố, kiện toàn các tổ tiết kiệm vay vốn; tăng cường phối hợp với các ngành liên quan, tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Đồng thời, đẩy mạnh các biện pháp khắc phục tình trạng nợ xấu, nợ quá hạn. Hiện nay, số nợ quá hạn tại ngân hàng còn 342 triệu đồng (chiếm tỷ lệ 0,25%/tổng dư nợ), giảm 355 triệu đồng so với cuối năm 2016. Đơn vị cũng đã làm hồ sơ thủ tục xóa nợ cho 95 hộ, với số tiền trên 900 triệu đồng, khoanh nợ cho 16 hộ, với số tiền 191 triệu đồng.

Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân tại các xã, thị trấn

Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn