NĂM 2017, TỔNG NGUỒN VỐN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TRÊN 13,8 TỶ ĐỒNG

Những năm qua, với sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành, cơ sở vật chất, trường lớp trên địa bàn huyện đã được xây dựng khang trang, kiên cố, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Theo kế hoạch năm 2017, huyện tiếp tục bố trí trên 13,8 tỷ đồng đầu tư sửa chữa, xây mới hệ thống trường lớp tại các xã, thị trấn nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển giáo dục tại địa phương.
Trong đó, bằng nguồn vốn phát triển nguồn nhân lực của tỉnh, huyện đã phê duyệt đầu tư hơn 2,5 tỷ đồng tiếp tục xây dựng trường tiểu học Sơn Bình giai đoạn 2 (đây là công trình chuyển tiếp từ năm 2016); đầu tư 5,5 tỷ đồng thực hiện giai đoạn 2 trường tiểu học Ba Cụm Bắc. Bên cạnh đó, từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện sẽ đầu tư 1,3 tỷ cải tạo, sửa chữa trường tiểu học Sơn Hiệp. Ngoài ra, bằng nguồn vốn phân cấp do địa phương quản lý, huyện cũng sẽ đầu tư kinh phí xây dựng nhà hành chính, sân chơi, tường rào trường mầm non Vành Khuyên (xã Sơn Bình).
Đầu tư xây dựng trường học tại xã Sơn Bình

Việc đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp hệ thống trường lớp trên địa bàn huyện không chỉ nhằm phục vụ sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực mà còn tạo điều kiện để các xã thực hiện tiêu chí trường học theo chuẩn nông thôn mới, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Hiện tại trên địa bàn huyện mới chỉ có xã Ba Cụm Nam đã hoàn thành tiêu chí trường học. Một số xã như: Sơn Hiệp, Sơn Bình, sau khi thực hiện việc mở rộng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất của trường mầm non, trường tiểu học cũng sẽ cơ bản hoàn thành tiêu chí này.

Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn