KEO TĂNG GIÁ, MANG LẠI THU NHẬP CAO CHO BÀ CON NÔNG DÂN

Tại Khánh Sơn, hiện nay, keo đang tăng giá, mang lại nguồn thu nhập khá cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên, không ít hộ gia đình sau khi khai thác không tiếp tục trồng keo mà chuyển sang trồng các loại cây ăn quả.
Hiện tại, nhờ keo đang được giá nên việc tiêu thụ keo của bà con khá thuận tiện. Với năng suất bình quân 100 tấn/ 1 ha (những diện tích keo 6-7 năm và phát triển tốt có thể cho năng suất 140 tấn/ha) và giá bán 1.200 đồng/ kg, người nông dân thu được khoảng 100 triệu đồng/ ha. Sau khi trừ chi phí, công khai thác, vận chuyển, bà con còn lãi trên 50 triệu đồng. Đây thực sự là nguồn lợi nhuận không hề nhỏ đối với bà con nông dân, nhất là những hộ đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần đáng kể cải thiện đời sống của bà con và tái đầu tư sản xuất.

Nông dân xã Sơn Bình khai thác keo

Trên địa bàn huyện Khánh Sơn hiện có khoảng hơn 8.800ha đất lâm nghiệp được quy hoạch để trồng rừng sản xuất, phục vụ người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đến cuối năm 2016, toàn huyện đã trồng được trên 3.000 ha rừng keo, trong đó phần lớn thuộc chương trình trồng rừng 147.

Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn