NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN GIẢI NGÂN VỐN VAY TẠI XÃ SƠN BÌNH (12/04/2018)
Ngày 10/4, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tổ chức giải ngân gần 1,2 tỷ đồng cho 33 khách hàng tại xã Sơn Bình theo các kênh tín dụng: cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, nước sạch vệ sinh môi trường.
NĂM 2018 TOÀN HUYỆN PHẤN ĐẤU CÓ 5 LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI (10/04/2018)
Thực hiện công tác dạy nghề, tạo việc làm cho người dân, những năm qua, bên cạnh việc giới thiệu việc làm cho người lao động tại các cở sản xuất, doanh nghiệp trong nước, Phòng LĐ-TB&XH huyện đã chú trọng phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động người dân mạnh dạn tham gia xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Tuy nhiên đến nay, số người tham gia xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện còn khá ít, nhiều trường hợp còn e ngại, không muốn làm ở ngoài nước.
HỘI LHPN THỊ TRẤN TÔ HẠP PHÁT HUY HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN VAY ỦY THÁC NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI (10/04/2018)
Để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Tô Hạp đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện triển khai cho vay đối với hội viên, phụ nữ nghèo và các gia đình chính sách khác hàng tỷ đồng, giúp chị có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống.
NĂM 2018, TOÀN HUYỆN PHẤN ĐẤU GIẢM 200 HỘ NGHÈO (21/03/2018)
Năm 2017, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn, chủ yếu do ảnh hưởng của mưa bão, nguồn lực đầu tư cho công tác giảm nghèo còn hạn chế, các tiêu chí áp dụng cho hộ nghèo theo phương pháp đo lường nghèo đa chiều cao hơn so với trước đây; nhiều hộ gia đình thuộc đối tượng yếu thế không có điều kiện về sức lao động, nguồn vốn đầu tư sản xuất…Để hoàn thành mục tiêu giảm nghèo đề ra trong năm 2018, huyện đã chỉ đạo các ngành liên quan và các xã, thị trấn triển khai thực hiện các giải pháp phù hợp với tiêu chí đo lường ngheo đa chiều.
KHÁNH SƠN THUỘC DANH SÁCH CÁC HUYỆN NGHÈO GIAI ĐOẠN 2018-2020 (21/03/2018)
Ngày 7/3/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định 275 về việc phê duyệt danh sách các huyện nghèo và thoát nghèo trên cả nước giai đoạn 2018-2020. Theo Quyết định này, Khánh Sơn là một trong 29 huyện thuộc 18 tỉnh được xét bổ sung vào danh sách huyện nghèo giai đoạn 2018-2020. Chính sách hỗ trợ thực hiện theo Quyết định 293 ngày 5/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho những huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo Quyết định của Nghị quyết số 30a/2008 của Chính phủ.
TỈNH LỘ 9: NHIỂU ĐOẠN HƯ HỎNG, XUỐNG CẤP GÂY KHÓ KHĂN CHO PHƯƠNG TIỆN LƯU THÔNG TRÊN ĐƯỜNG (17/12/2017)
Tỉnh lộ 9 là con đường huyết mạch của huyện Khánh Sơn. Thời gian qua, với sự quan tâm của các ngành các cấp, đoạn đường từ Cam Ranh lên thị trấn Tô Hạp đã được đầu tư nâng cấp, mở rộng tạo thuận lợi cho người và phương tiện lưu thông trên đường. Tuy nhiên còn đoạn đường từ thị trấn Tô Hạp lên xã Thành Sơn, hiện nay có nhiều điểm bị hư hỏng, xuống cấp cần được duy tu, sửa chữa nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.
PHÒNG TRÁNH SÂU BỆNH CHO CÂY TRỒNG TRONG MÙA MƯA LŨ (02/12/2017)
Do mưa lớn trong thời gian dài, cộng thêm bão số 12 nên trên địa bàn huyện xuất hiện sâu bệnh gây thiệt hại cho cây trồng, trong đó có các loại cây ăn quả, cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao. Thời tiết không thuận lợi cũng khiến bà con khó thực hiện các biện pháp phòng trừ, tạo điều kiện cho các loại bệnh phát triển và lây lan nhanh. Vì thế các ngành chuyên môn của huyện đang tích cực xuống vườn kiểm tra, hướng dẫn nông hộ thực hiện các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt ở vụ sau.
HƯỚNG DẪN THỜI VỤ VÀ CƠ CẤU GIỐNG LÚA CHO SẢN XUẤT NĂM 2018 (02/12/2017)
Hiện nay, bà con nông dân các xã, thị trấn đang chuẩn bị bước vào sản xuất vụ đông xuân năm 2017-2018. Nhằm đảm bảo sản xuất có hiệu quả và hạn chế ảnh hưởng của thời tiết, sâu bệnh, Phòng NN&PTNT huyện đã ban hành công văn số 63, ngày 02/11/2017, đề nghị các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, hướng dẫn bà con bố trí cơ cấu giống và thời vụ gieo trồng phù hợp với tình hình thực tế biến đổi khí hậu và điều kiện đất đai tại địa phương.
Sáng ngày 15/11/2017, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với phòng Nông nghiệp huyện tổ chức lớp tập huấn quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGap trong trồng trọt cho các tổ liên kết và các hộ nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn huyện.