NĂM 2017, GIÁ TRỊ SẢN XUẤT NÔNG-LÂM NGHIỆP HUYỆN ĐẠT 145 TỶ ĐỒNG

Năm 2017 là năm tiếp tục đánh dấu sự nỗ lực của huyện Khánh Sơn trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp tại địa phương, cải thiện thu nhập cho bà con nông dân.
Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện đạt hơn 5.000 ha. Trong đó cây hằng năm hơn 2.200 ha, giảm 11% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiều hộ gia đình đã chuyển đổi những diện tích lúa nước, cây hằng năm kém hiệu quả sang trồng các loại cây lâu năm, chủ yếu là mía tím và cây ăn quả như: sầu riêng, bưởi da xanh, chôm chôm, quýt đường... Do đó, diện tích cây lâu năm trên địa bàn huyện đạt hơn 2.780 ha, tăng 18% so với cùng kỳ. Trong năm, huyện Khánh Sơn đã chỉ đạo các ngành chuyên môn tăng cường mở các lấp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, xử lý trái chín trong thời kỳ thu hoạch đối với sầu riêng cho bà con nông dân. Cùng với đó, giá bán các loại nông sản năm nay ở mức cao và ổn định nên nhiều hộ gia đình thu nhập khá cao từ sản xuất nông nghiệp. Nhưng do ảnh hưởng của cơn bão số 12, gây thiệt hại trên 1.580 ha cây trông các loại, giá trị sản xuất nông-lâm nghiệp toàn huyện đạt 145 tỷ đồng, tương đương 91,6% so với kế hoạch năm, tuy nhiên vẫn tăng 5,8% so với cùng kỳ năm 2016.

Thị trường tiêu thụ nông sản năm 2017 khá ổn định
Đinh Luận