KHÁNH SƠN TẬP TRUNG PHÒNG CHỐNG HẠN CHO CÂY TRỒNG (18/03/2016)
Thời tiết nắng hạn kéo dài trong mấy tháng qua, gây nhiều khó khăn cho sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân, nhiều diện tích cây trồng đang khô hạn, thậm chí đứng trước nguy cơ thiệt hại nặng vì thiếu nước tưới. Để hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đối với cây trồng của bà con, hiện nay, các xã, thị trấn đang nỗ lực triển khai các biện pháp chống hạn.
KHÁNH SƠN NỖ LỰC TÌM ĐẦU RA ỔN ĐỊNH CHO CÂY KEO (16/03/2016)
Do nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, phát triển kinh tế lâm nghiệp, mấy năm gần đây bà con nông dân trong huyện, kể cả các hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã chủ động, tích cực tham gia chương trình trồng rừng. Nhằm giúp người nông dân tìm đầu ra ổn định và yên tâm phát triển kinh tế vườn rừng, hiện nay, các ngành liên quan và các xã, thị trấn đã triển khai việc ký kết hợp đồng với một số doanh nghiệp liên kết trồng rừng và tiêu thụ sản phẩm đối với cây keo trên địa bàn huyện.
ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN GIAI ĐOẠN 2016-2020 (15/03/2016)
Theo chương trình phát triển hệ thống đô thị tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2011-2015, trên địa bàn Khánh Sơn có 16 dự án được phê duyệt đầu tư. Trong đó 12 dự án do huyện làm chủ đầu tư, các sở, ngành của tỉnh làm chủ đầu tư 4 dự án còn lại.
ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT NÔNG-LÂM NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN GIAI ĐOẠN 2016-2020 (15/03/2016)
Những năm qua, sản xuất nông-lâm nghiệp trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Giai đoạn 2016-2020, huyện ta tiếp tục thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hương “nông nghiệp, dịch vụ-du lịch, CN-TTCN”, trong đó, sản xuất nông-lâm nghiệp đóng vai trò chủ đạo, với mục tiêu giá trị sản xuất nông nghiệp tăng bình quân hằng 10% trở lên.
SƠN BÌNH: HIỆU QUẢ KINH TẾ TỪ CÂY QUÝT ĐƯỜNG GIÚP BÀ CON NÔNG DÂN THU NHẬP CAO (25/02/2016)
Mấy năm trước, một số nông hộ tại xã Sơn Bình đã đưa vào trồng thí điểm giống cây quýt đường. Sau một thời gian chăm sóc, loại cây trồng này đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Do đó cây quýt đường đã được không ít gia đình đưa vào canh tác xen canh với các loại cây lâu năm. Tuy nhiên việc phát triển cây quýt đường tại đây mới chỉ mang tính tự phát của người dân, chưa có sự hỗ trợ, định hướng của ngành chức năng cũng như các cơ quan chuyên môn.
CHUỐI TĂNG GIÁ GIÚP BÀ CON NÔNG DÂN THU NHẬP CAO TRONG NHỮNG NGÀY CẬN TẾT NGUYÊN ĐÁN (10/02/2016)
Chuối là loại trái cây không thể thiếu trong mâm ngũ quả của mỗi gia đình trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy hằng năm, cứ đến những ngày cuối tháng 12 âm lịch, thị trường mua bán chuối tết trên địa bàn huyện nói chung và xã Thành Sơn nói riêng-địa phương tập trung phần lớn diện tích chuối của huyện-lại trở nên sôi động, nhộn nhịp. So với năm 2014, nhiều diện tích chuối của bà con xã Thành Sơn cho sản lượng cao hơn, cùng với giá bán tăng cao gấp 2-3 lần ngày thường, nên có hộ thu nhập cả chục triệu đồng nhờ chuối tết.
NỖ LỰC TÌM ĐẦU RA ỔN ĐỊNH CHO CÂY KEO LAI GIÂM HOM (27/01/2016)
Do nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, phát triển kinh tế lâm nghiệp, mấy năm gần đây bà con nông dân trong huyện, kể cả các hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã chủ động, tích cực đăng ký tham gia chương trình trồng rừng 147. Đến hết năm 2015, diện tích keo rừng trồng toàn huyện sẽ tăng lên khoảng 2.500 ha.
NĂM NĂM 2015, TOÀN HUYỆN ĐƯỢC PHÂN BỔ 26 TỶ ĐỒNG ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CƠ SỞ HẠ TẦNG (27/01/2016)
Thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển năm 2015, Khánh Sơn được phân cấp hơn 26 tỷ đồng để đầu tư các công trình cơ sở hạ tầng. Trong đó, nguồn vốn phân cấp cấp huyện trên 18 tỷ đồng, còn lại là cấp xã.
Khai mạc Hội chợ Xuân Khánh Hòa 2016 (09/01/2016)
Tối 6-1, tại sân bóng Thanh Niên (đường Trần Phú, TP. Nha Trang), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Trung Việt tổ chức khai mạc Hội chợ Xuân Khánh Hòa 2016.
Đảm bảo hàng phục vụ Tết cho đồng bào miền núi (05/01/2016)
Trung tâm Dịch vụ Thương mại Khánh Vĩnh và Khánh Sơn vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tạm ứng vốn từ ngân sách 2,9 tỷ đồng để dự trữ các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán. Qua đó, 2 đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của đồng bào miền núi.
Giá mía tím tăng - giảm theo thời tiết (21/11/2015)
Toàn huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) hiện có khoảng 300ha mía tím. Thời điểm này, nông dân trên địa bàn huyện đang vào vụ thu hoạch mía tím, năng suất bình quân 416 tạ/ha. Ông Trần Tấn Chóng, Chủ tịch UBND xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn cho biết: “Vào đầu vụ thu hoạch, giá mía tím bình quân 20 triệu đồng/sào, những diện tích mía đẹp đạt mức 28 triệu đồng/sào.