Giá mía tím tăng - giảm theo thời tiết

Giá mía tím tăng - giảm theo thời tiết

Toàn huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) hiện có khoảng 300ha mía tím. Thời điểm này, nông dân trên địa bàn huyện đang vào vụ thu hoạch mía tím, năng suất bình quân 416 tạ/ha. Ông Trần Tấn Chóng, Chủ tịch UBND xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn cho biết: “Vào đầu vụ thu hoạch, giá mía tím bình quân 20 triệu đồng/sào, những diện tích mía đẹp đạt mức 28 triệu đồng/sào. Tuy nhiên, thời tiết mưa nhiều trong thời gian qua khiến giá mía hạ xuống chỉ còn 16-17 triệu đồng/sào. Trong thời điểm mưa nhiều, không những mía bị rớt giá mà còn có dấu hiệu ứ đọng do không có ai thu mua. Rất may những ngày gần đây, trời nắng nên hoạt động thu mua mía đã hoạt động trở lại”.

Thu mua mía tím tại Khánh Sơn.

Theo một số người dân, tuy giá mía tăng giảm theo thời tiết, nhưng nhìn chung giá bán năm nay cao hơn so với năm trước.