HỘI NÔNG DÂN HUYỆN KHÁNH SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO NÔNG DÂN THI ĐUA SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI 5 NĂM GIAI ĐOẠN (2011-2016) (13/05/2016)
Sáng ngày 10/5, Hội Nông dân huyện Khánh Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi 5 năm giai đoạn (2011-2016). Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Tư Phó chủ tịchHội nông dân tỉnh, ông Trần Ngọc Sanh Phó Bí thư huyện ủy; bà Bo Bo Thị Yến phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn cùng 60 hội viên nông dân tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.
PHÒNG NÔNG NGHIỆP-PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HUYỆN TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SẦU RIÊNG (07/05/2016)
Sáng ngày 4/5, phòng Nông nghiệp-Phát triển nông thôn huyện đã tổ chức lớp tập huấn về Qui trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng cho cán bộ khuyến nông, Ban nông nghiệp và các nhà vườn, hộ nông dân có diện tích trồng Sầu riêng trên địa bàn 4 xã cánh tây (Sơn Hiệp, Sơn Bình, Sơn Lâm, Thành Sơn).
ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH VSATTP TỈNH KHÁNH HÒA KIỂM TRA CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ ATTP NĂM 2016 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN (05/05/2016)
Sáng ngày 28/4, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa gồm: Sở Công thương, Sở Nông nghiệp-Phát trển nông thôn và Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2016 trên địa bàn huyện. Làm việc với đoàn kiển tra có bà Bo Bo Thị Yến phó Chủ tịch UBND huyện – trưởng Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện.
BCĐ XÂY DỰNG NTM CỦA HUYỆN HỌP TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ II/2016 (06/04/2016)
Sáng ngày 5/4, BCĐ xây dựng nông thôn mới của huyện đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1 và triển khai kế hoạch quý 2/2016. Ông Đinh Ngọc Bình Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng NTM của huyện tham dự và chủ trì cuộc họp.
TRIỂN KHAI ĐỀ TÀI “ỨNG DỤNG QUY TRÌNH THÂM CANH CÂY CÀ PHÊ KẾT HỢP HỆ THỐNG TƯỚI TIẾT KIỆM PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU KIỆN CANH TÁC TẠI KHÁNH SƠN” (25/02/2016)
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sản xuất, nâng cao giá trị hàng hóa của cà phê, vừa qua Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa đã triển khai thực hiện đề tài “Ứng dụng quy trình thâm canh cây cà phê kết hợp hệ thống tưới tiết kiệm phù hợp với điều kiện canh tác huyện Khánh Sơn" tại các xã, thị trấn.
MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2016 (18/02/2016)
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, huyện ta đã đạt một số kết quả bước đầu, góp phần phát triển cơ sở hạ tầng, thay đổi diện mạo nông thôn miền núi, cải thiện đời sống nhân dân.
NĂM 2016 XÃ SƠN HỆP PHẤN ĐẤU ĐẠT THÊM 3 TIÊU CHÍ NÔNG THÔN MỚI (25/01/2016)
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến cuối năm 2015, xã Sơn Hiệp đã hoàn thành 9/19 tiêu chí. Năm 2016 xã phấn đấu hoàn thành thêm 3 tiêu chí là công tác quy hoạch, hệ thống giao thông nông thôn và trường học.
TẬP TRUNG HỖ TRỢ NHÂN DÂN SẢN XUẤT THEO CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI (23/01/2016)
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2015 huyện ta đã tập trung hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Toàn huyện có 193 hộ gia đình và 4 tổ hợp tác được thụ hưởng nguồn vốn chương trình nông thôn mới trong quá trình chăm sóc cây trồng, vật nuôi, với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng. Tromg đó, ngân sách tỉnh cấp gần 1,1 tỷ đồng, còn lại do các hộ gia đình, chủ trang trại tự đầu tư.
THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN KT-XH VÙNG ĐỒNG BÀO DTTS VÀ MIỀN NÚI (23/01/2016)
Năm 2015, Khánh Sơn được phân bổ trên 3 tỷ đồng thực hiện chương trình phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, chủ yếu là hỗ trợ nhân dân trồng và chăm sóc cây trồng, vật nuôi, đầu tư làm đường giao thông vào khu sản xuất.
7/7 XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI VỀ TIÊU CHÍ THỦY LỢI (14/01/2016)
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015, huyện ta đã đầu tư gần 12 tỷ đồng xây mới, nâng cấp, sửa chữa hệ thống thủy lợi nội đồng tại các xã để phục vụ tưới tiêu cho cây trồng, thúc đẩy phát triển sản xuất.