HỘI NÔNG DÂN HUYỆN KHÁNH SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO NÔNG DÂN THI ĐUA SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI 5 NĂM GIAI ĐOẠN (2011-2016)

Sáng ngày 10/5, Hội Nông dân huyện Khánh Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi 5 năm giai đoạn (2011-2016). Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Tư Phó chủ tịchHội nông dân tỉnh, ông Trần Ngọc Sanh Phó Bí thư huyện ủy; bà Bo Bo Thị Yến phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn cùng 60 hội viên nông dân tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Ông Trần Ngọc Sanh - Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Qua 05 năm triển khai thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động, phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi trên địa bàn huyện đã thu hút được đông đảo nhân dân tham gia. Hàng năm, số lượng hội viên đăng ký thực hiện phong trào và số hộ hội viên đạt danh hiệu Nông dân SXKD giỏi các cấp đều đạt ở mức cao, năm 2011 có 2.000 hộ đăng ký thực hiện, đến năm 2015 có 2.700 hộ đăng ký thực hiện. Từ phong trào trên đã ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất với nhiều mô hình và cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả. Nhiều hộ đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đưa các cây, con giống mới vào sản xuất có hiệu quả; nhiều hộ đã biết áp dụng các khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất cũng như trồng trọt, chăn nuôi, biết sử dụng tốt đất đai, đồng vốn để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Bên cạnh đó Hội Nông dân huyện cũng đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 16.000 lượt hội viên nông dân tham dự với những nội dung chủ yếu về nông, lâm nghiệp, chăn nuôi, thú y. Ngoài ra để tạo điều kiện cho nông dân phát triển sản xuất, các cấp Hội nông dân đã chủ động phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tín chấp cho hội viên nông dân vay vốn, với tổng dư nợ trên 35 tỷ đồng, cho 1700 lược hộ vay vốn để tập trung vào sản xuất, chăn nuôi gia súc góp phần tăng thu nhập nâng cao đời sống cho nông dân. Qua 5 năm phát động phong trào thi đua “nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” đã có nhiều cá nhân, tập thể có những việc làm hay đóng góp quan trọng vào xây dựng nông thôn mới, đoàn kết tương thân, tương ái, giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Điển hình như hộ ông Nguyễn Văn Dư, Cao Văn Sang, Đậu Dương Trần Nguyễn, Nguyễn Văn Sáng, Tro Thị Hợp, Cao Văn Ất, Cao Dũng, Hoàng Chế Sênh, Bo Bo Mai. Nhiều hộ nông dân đã hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi như đường giao thông nông thôn, kênh mương. Ngoài ra đã tạo việc làm tại chỗ cho hơn 200 lao động địa phương. Từ những kết quả trên cho thấy, phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi là một phong trào có ý nghĩa thiết thực tác động mạnh mẽ đến từng hội viên nông dân; thúc đẩy các hộ nông dân tích cực tham gia lao động sản xuất, hăng hái thi đua tham gia phát triển sản xuất vươn lên làm giàu chính đáng và thoát khỏi đói nghèo. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích trong phong trào Nông dân

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Anh Tuấn