TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG GIAO THÔNG, THỦY LỢI NỘI ĐỒNG PHỤC VỤ NHÂN DÂN PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT (07/08/2017)
Để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con phát triển sản xuất, vận chuyển hàng hóa, những năm gần đây, huyện đã tập trung ưu tiên đầu tư nâng cấp, làm mới hệ thống giao thông, thủy lợi nội đồng tại các xã, thị trấn. Nhờ đó nhiều khu vực sản xuất trước đây gặp nhiều khó khăn do giao thông cách trở, nay đã phát huy được tiềm năng, thế mạnh, từng bước hình thành vùng sản xuất tập trung, góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân.
ĐẾN NAY, XÃ SƠN HIỆP ĐẠT 10/19 TIÊU CHÍ NÔNG THÔN MỚI (20/07/2017)
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Sơn Hiệp đã đạt 10/19 tiêu chí, bao gồm: giao thông, thủy lợi, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thôn, lao động việc làm, giáo dục và đào tạo, văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm, quốc phòng và an ninh.
CÁC CẤP BỘ ĐOÀN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THAM GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (30/06/2017)
Thực hiện cuộc vận động “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, trong giai đoạn 2012-2017, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên, góp phần xây dựng cơ sở hạ tậng nông thôn, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất.
BCĐ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI CỦA HUYỆN TIẾN HÀNH KIỂM TRA, CÔNG NHẬN TIÊU CHÍ ĐẠT CHUẨN TẠI CÁC XÃ (23/05/2017)
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến cuối năm 2016, trên địa bàn huyện có 1 xã đạt 13 tiêu chí, 4 xã đạt 10 tiêu chí và 2 xã đạt 9 tiêu chí.
ĐẦU TƯ HƠN 55 TỶ ĐỒNG XÂY DỰNG CƠ SỞ HẠ TẦNG NÔNG THÔN MỚI (16/05/2017)
Theo kế hoạch năm 2017, huyện sẽ phân bổ hơn 55 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới tại các xã.
HIỆU QUẢ PHONG TRÀO NÔNG DÂN SẢN XUẤT GIỎI GIÚP NÔNG DÂN DÂN NGHÈO PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT (15/05/2017)
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất-kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững do TW Hội Nông dân Việt Nam phát động, năm 2014, Hội nông dân huyện triển khai thực hiện thí điểm mô hình nông dân sản xuất giỏi giúp nông dân nghèo phát triển sản xuất tại xã Sơn Bình. Đến nay mô hình này đã phát huy hiệu quả khá tốt, 12 hộ gia đình được giúp đỡ đã biết vận dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao thu nhập.
KHÔI PHỤC VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ MÂY TRE ĐAN TRUYỀN THỐNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN (15/05/2017)
Nghề mây tre đan là nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Từ bao đời nay, bà con duy trì nghề đan lát để làm những vật dụng phục vụ sản xuất và sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, nghề mây tre đan hiện nay chỉ còn duy trì ở một số ít gia đình và mang tính chất manh mún, nhỏ lẻ và có nguy cơ mai một.
CHỦ TỊCH UBND TỈNH CHỈ ĐẠO SỞ NÔNG NGHIỆP HƯỚNG DẪN CÁC XÃ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ (15/05/2017)
Thực hiện tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất trong bộ tiêu chí nông thôn mới, thời gian qua các xã trên địa bàn huyện đã thành lập các tổ liên kết hợp tác sản xuất trồng mía tím, sầu riêng, cà phê, tổ liên kết nuôi heo…nhằm nâng cao hiệu quả cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập cho bà con nông dân. Hầu hết các tổ liên kết hợp tác sản xuất tại các xã đã phát huy hiệu quả khá tốt. Do đó, theo Quyết định 823/2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa, đến cuối năm 2016, phần lớn các xã của huyện đạt chuẩn về tiêu chí tổ chức sản xuất.
CHUYỂN ĐỔI CƠ CẤU CÂY TRỒNG PHÙ HỢP VỚI TÌNH HÌNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU (21/04/2017)
Huyện Khánh Sơn đã xây dựng kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020, với diện tích chuyển đổi 1.055 ha, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, ổn định thu nhập cho người dân.
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ HỖ TRỢ NÔNG DÂN (HỘI ND TỈNH) TUYÊN TRUYỀN, TƯ VẤN VÀ VIỆC LÀM CHO NÔNG DÂN XÃ SƠN BÌNH (21/03/2017)
Thực hiện đề án 1956 về dạy nghề cho lao động nông thôn, sáng ngày 17/3, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn học nghề và việc làm cho nông dân xã Sơn Bình.
THANH NIÊN KHÁNH SƠN CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (11/03/2017)
Triển khai thực hiện tháng thanh niên năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, Huyện đoàn Khánh Sơn đã và đang triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng về cộng đồng.
Sáng 26/12 Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ và cộng đồng thuộc chương trình 135 năm 2016 cho 2 xã Thành Sơn và Ba cụm Nam.
BÀ CON NÔNG DÂN KHÁNH SƠN PHÁT TRIỂN DIỆN TÍCH CHUỐI DẠ HƯƠNG (21/11/2016)
Thời gian gần đây, bên cạnh cây chuối mốc, bà con nông dân Khánh Sơn đã quan tâm phát triển giống chuối dạ hương. Bước đầu, nhiều diện tích đã chuối đã cho thu hoạch, mang lại thu nhập ổn định cho bà con.
NĂM 2016, TOÀN HUYỆN CÓ 341 HỘ ĐƯỢC HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT THEO CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI (22/09/2016)
Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Do đó thời gian qua, các ngành liên quan và các xã đã tập trung hỗ trợ nguồn vốn, khoa học kỹ thuật, phương tiện, dụng cụ lao động để bà con thực hiện các mô hình sản xuất, chăn nuôi.
Khánh Sơn phát triển diện tích cây bưởi da xanh (26/06/2016)
Nhằm đa dạng hóa các loại cây trồng, góp phần nâng cao thu nhập. Trong thời gian qua bà con nông dân trên địa bàn huyện đã trồng thử nghiệm cây bưởi da xanh. Sau một thời gian trồng, chăm sóc bà con nhận thấy cây bưởi da xanh là loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và tập quán canh tác của bà con; vì thế diện tích cây bưởi da xanh trên địa bàn huyện đang ngày càng phát triển, trồng chuyên canh hoặc xen canh với các loại cây khác.