CÁC CẤP BỘ ĐOÀN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THAM GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thực hiện cuộc vận động “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, trong giai đoạn 2012-2017, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên, góp phần xây dựng cơ sở hạ tậng nông thôn, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất.
Thời gian qua, Huyện đoàn Khánh Sơn đã huy động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng tuyến đường bê tông tại thôn Cô Lăk (xã Sơn Bình) với chiều dài 2km; các cơ sở đoàn tổ chức nạo vét 55 km kênh mương nội đồng tại các xã, thị trấn. Qua đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, phát triển sản xuất. Trong phong trào thanh niên giúp nhau xóa đói giảm nghèo, các cấp bộ đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt chăn nuôi, đồng thời đứng ra tín chấp tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn giải quyết việc làm, đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Phối hợp tổ chức các đợt tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho hàng nghìn học sinh, sinh viên. Đến nay, các cơ sở đoàn đã giới thiệu 169 đoàn viên, thanh niên vào làm việc tại công ty may Sài Gòn II (thành phố Hồ Chí Minh). 5 năm qua, Huyện đoàn Khánh Sơn đã huy động các đơn vị đỡ đầu đầu tư kinh phí lắp đặt 10 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại các xã, với chiều dài trên 11 km, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu dân cư vào buổi tối. Bên cạnh đó, Huyện đoàn đã phối hợp tổ chức các buổi truyền thông về phòng chống ma túy, HIV/AIDS, phòng chống tội phạm cho trên 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên. Các cơ sở đoàn đã thành lập và duy trì các đội thanh niên xung kích tình nguyện, chi đoàn dân quân tự vệ tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương….

Đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh tại thôn Xóm Cỏ, xã Sơn Bình
Đinh Luận