TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG GIAO THÔNG, THỦY LỢI NỘI ĐỒNG PHỤC VỤ NHÂN DÂN PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT

Để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con phát triển sản xuất, vận chuyển hàng hóa, những năm gần đây, huyện đã tập trung ưu tiên đầu tư nâng cấp, làm mới hệ thống giao thông, thủy lợi nội đồng tại các xã, thị trấn. Nhờ đó nhiều khu vực sản xuất trước đây gặp nhiều khó khăn do giao thông cách trở, nay đã phát huy được tiềm năng, thế mạnh, từng bước hình thành vùng sản xuất tập trung, góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân.
Tiếp tục thực hiện chủ trương phát triển hệ thống giao thông vào khu sản xuất tập trung của bà con, năm 2017, huyện đã bố trí nguồn kinh phí 12,8 tỷ đồng đầu tư 3 tuyến đường vào khu sản xuất tại các xã, bao gồm: đường vào khu sản xuất Lồ Ô (xã Ba Cụm Bắc), đường vào khu sản xuất Cô Róa (xã Sơn Lâm), và đường vào khu sản xuất thôn Hòn Dung đi thôn Tà Gụ (xã Sơn Hiệp). Đến nay, công trình đường vào khu sản xuất Lồ Ô (xã Ba Cụm Bắc) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, 2 tuyến đường còn lại đang trong quá trình thi công, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử trong tháng 8 và tháng 10/2017. Bên cạnh đó, huyện cũng đã đầu tư 11 tỷ đồng làm mới đường và cầu treo Cam Khánh (xã Sơn Lâm) bị lũ cuốn trôi cuối năm 2016. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sự dụng vào tháng 12 năm nay.
Với điều kiện nguồn vốn còn hạn hẹp, thời gian qua, huyện đã thực hiện lồng ghép nguồn vốn các chương trình, dự án của trung ương và của tỉnh, tập trung đầu tư hệ thống giao thông tại những khu vực thiết yếu, nhằm đảm bảo hiệu suất đầu tư của các dự án. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao giá trị hàng hóa của bà con, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo chuẩn nông thôn mới.

Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn