NĂM 2017, TOÀN HUYỆN PHẤN ĐẤU 3 XÃ HOÀN THÀNH TIÊU CHÍ QUY HOẠCH NÔNG THÔN MỚI

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, công tác quy hoạch có vai trò rất quan trọng, tạo tiền đề và làm cơ sở cho công tác sử dụng đất, phát triển sản xuất và phát triển hạ tầng kinh tế-xã hội tại các xã. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các tiêu chí tiếp theo trong xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên những năm qua, vì nhiều nguyên nhân nên các xã trên địa bàn huyện đều gặp khó khăn trong công tác quy hoạch nông thôn mới. Huyện đã chỉ đạo các xã tập trung thực hiện các biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quy hoạch nhằm phấn đấu cuối năm 2017 toàn huyện có 3 xã hoàn thành tiêu chí này.

Công tác quy hoạch giao thông được quan tâm thực hiện tốt trong thời gian qua

Đến nay các xã đã hoàn thành quy hoạch tổng thể xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, một số xã đã xây dựng quy hoạch chi tiết và niêm yết công khai tại trụ sở UBND để các tổ chức và công dân nắm bắt, tránh tình trạng xây dựng các công trình hay hình thành vùng sản xuất vi phạm hoặc không theo quy hoạch. Tuy nhiên, đến đầu năm 2017, các xã đều chưa có kinh phí để cắm mốc lộ giới theo quy hoạch nông thôn mới. Nhằm tạo điều kiện cho các xã sớm hoàn thành tiêu chí quy hoạch, tỉnh đã phân bổ nguồn vốn cho 3 xã Sơn Lâm, Ba Cụm Bắc và Sơn Trung tiến hành cắm mốc lộ giới theo quy hoạch tại từng xã. Thực hiện sự chỉ đạo của huyện, hiện nay các xã được phân bổ nguồn vốn đang tiến hành các bước như: thuê đơn vị tư vấn công tác cắm mốc lộ giới, hoàn thiện bản quy hoạch chi tiết và quy chế quản lý quy hoạch, nhằm phấn đấu hoàn thành trong năm 2017 theo kế hoạch đề ra.

Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn