CAO THỊ LỆ: NGƯỜI PHỤ NỮ RAGLAI LÀM KINH TẾ GIỎI (14/11/2016)
Đến thôn Tha Mang (xã Ba Cụm Bắc), nhiều người biết bà Cao Thị Lệ bởi tinh thần cần cù lao động, vượt khó vươn lên tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Gương nông dân Tro Thị Hợp làm kinh tế giỏi (15/07/2016)
Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện ngày càng phát triển, đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng trên đồng ruộng bằng đôi tay, khối óc của mình. Điển hình như chị Tro Thị Hợp sinh năm 1991, thôn Chi Chay xã Sơn Trung là một điển hình nông dân chịu khó tìm tòi, học hỏi biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, vươn lên làm giàu chính đáng.
CAO NGÔI: HỘI VIÊN NÔNG DÂN ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH (01/04/2016)
Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trên địa bàn thị trấn Tô Hạp đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong phong trào thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo. Một trong những điển hình đó là anh Cao Ngôi, hội viên nông dân tại thôn Tà Lương. Với tinh thần cần cù, chịu khó, quyết tâm vươn lên bằng chính sức lao động của mình, đến nay anh đã xây dựng được mô hình kinh tế mang lại thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi năm.
CAO THỊ MAI NHUNG: TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG LAO ĐỘNG SẢN XUẤT TẠI XÃ SƠ HIỆP (09/03/2016)
Ở xã Sơn Hiệp, nhiều người biết bà Cao Thị Mai Nhung (hội viên chi hội phụ nữ thôn Hòn Dung), bởi bà là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù lao động, quyết tâm vượt khó vươn lên làm giàu. Năm 2015, bà vinh dự là một trong 2 đại biểu đại diện cho phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đi dự hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước các dân tộc thiểu số toàn quốc tại thủ đô Hà Nội.
MẤU THÊM: TẤM GƯƠNG NÔNG DÂN SẢN XUẤT GIỎI (01/03/2016)
Qua phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi do huyện hội phát động, tại các xã, thị trấn đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân từ nghèo khó vươn lên làm giàu nhờ trồng trọt, chăn nuôi, trong đó có hội viên Mấu Thêm tại thôn Cô Róa, xã Sơn Lâm. Bằng sự nỗ lực, cần cù lao động sản xuất, hằng năm gia đình anh có thể thu nhập hàng trăm triệu đồng và tạo việc làm thời vụ một số lao động địa phương.
GƯƠNG PHỤ NỮ RAGLAI LÀM KINH TẾ GIỎI Ở XÃ BA CỤM NAM (25/02/2016)
Qua phong trào phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, tại xã Ba Cụm Nam đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, từng bước vươn lên thoát khỏi khó khăn, tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Điển hình trong số đó là chị Cao Thị Mượn, hội viên chi hội phụ nữ thôn Hòn Gầm. Do biết tận dụng quỹ đất, mạnh dạn đầu tư trồng trọt, chăn nuôi các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao nên hằng năm gia đình chị thu lãi hàng chục triệu đồng từ sản xuất nông nghiệp.
CÓ MỘT GIA ĐÌNH ĐẢNG VIÊN (03/02/2016)
Ở thị trấn Tô Hạp nhiều người gọi gia đình ông Bo Bo Ngọc Huyển (tổ dân phố Hạp Thịnh) là gia đình đảng viên bởi vì cả nhà ông có đến 6 đảng viên. Và điều đáng quý hơn là “gia đình đảng viên” này luôn gương mẫu, là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân địa phương.
CAO HIỀN: TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH (25/01/2016)
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh Cao Hiền, Bí thư xã đoàn Sơn Trung luôn năng nổ, nhiệt tình, không ngừng nỗ lực đưa phong trào thanh, thiếu niên xã nhà ngày càng phát triển. Ngoài ra, anh còn là một tấm gương sáng trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình tại xã Sơn Trung.
BO BO THỊ HIỀN: NGƯỜI PHỤ NỮ RAGLAI LÀM KINH TẾ GIỎI (14/01/2016)
Ba Cụm Nam là một trong những xã nghèo nhất huyện Khánh Sơn, do điều kiện sản xuất khó khăn. Nhưng vẫn có những người quyết tâm, từng ngày cần mẫn lao để thoát khỏi nghèo đói, cải thiện cuộc sống. Điển hình trong số đó là chị Bo Bo Thị Hiền, hội viên chi hội phụ nữ thôn Suối Me. Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng
CAO THỊ MINH NGA: VƯỢT KHÓ LÀM GIÀU TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG (14/01/2016)
Đến thôn Xà Bói (xã Sơn Hiệp) nhiều người biết chị Cao Thị Minh Nga, một phụ nữ tuy mới 29 tuổi nhưng với tinh thần vượt khó, cần cù lao động sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, tự vươn lên từ hai bàn tay trắng để tạo dựng cơ ngơi khá giả.