Giai đoạn từ năm 2012 - 2017 Hội nông dân huyện xuất hiện nhiều gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Những năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả giúp hội viên, nông dân đẩy mạnh sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống cho hội viên nông dân.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn phát động phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đến toàn thể cán bộ, hội viên nông dân. Bên cạnh đó, hội nông dân huyện đã phối hợp với phòng nông nghiệp và phát triển  nông thôn về tổ chức các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới; phòng Lao động thương binh và xã hội huyện với công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trạm khuyến nông với công tác tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi vào sản xuất, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Giai đoạn từ năm 2012 - 2017, toàn huyện có 11.259 lược hộ nông dân đăng ký danh hiệu thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; hằng năm số hộ đăng ký năm sau luôn cao hơn năm trước (cụ thể như năm 2012 là 2.000 hộ đăng ký, đến năm 2017 là 3.215 hộ). Số hộ nông dân có thu nhập từ hàng chục triệu đến hàng tỉ đồng trở lên ngày càng tăng, nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi có thu nhập cao như hộ ông Vũ Văn Bút, Nguyễn Văn Tình, Đậu Dương Trần Nguyễn, Cao Hoàn Giáo, Mai Trọng Tuân. Bằng những việc làm cụ thể nêu trên, Hội đã góp phần không nhỏ trong việc giảm nghèo cho hội viên, nông dân. Đặc biệt, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động và phát triển kinh tế - xã hội, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Anh Tuấn