HỘI CCB HUYỆN ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO GIÚP NHAU PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO

Hội CCB huyện hiện có 690 hội viên. Trong giai đoạn 2012-2017, các cấp hội đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, động viên CCB phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Mô hình vườn, ao, chuồng của một CCB tại thị trấn Tô Hạp

Thời gian qua hội CCB huyện đã phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho hội viên; đứng ra tín chấp giúp CCB vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi; đồng thời khuyến khích hội viên mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế vườn nhà, vườn rừng kết hợp chăn nuôi theo mô hình kinh tế trang trại tập trung nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp. Đến cuối tháng 3/2017, nguồn vốn vay ủy thác từ ngân hàng CSXH huyện đã tăng lên trên 11 tỷ đồng. Bên cạnh nguồn vốn vay ngân hàng, tại các chi, tổ hội đã huy động nguồn quỹ hàng chục triệu đồng để giúp hội viên lúc khó khă, hoạn nạn, phát triển kinh tế. Đến nay, tại các xã, thị trấn đã hình thành doanh nghiệp do CCB làm chủ, các trang trại và gia trại sản xuất tập trung, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Qua đó tạo điều kiện cho nhiều hội viên, CCB có cơ hội vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Từ năm 2012 đến nay, toàn huyện có 63 hội viên CCB thoát nghèo. Năm 2016, tại các xã, thị trấn có 128 hội viên CCB sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 41 hộ sản xuất giỏi cấp tỉnh, 11 hộ cấp Trung ương. 5 năm qua, các cấp hội cũng đã huy động nguồn kinh phí hỗ trợ hội viên khó khăn xóa 17 căn nhà tạm.
Những thành quả trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu chính đáng của hội CCB đã góp phần không nhỏ vào công giảm nghèo tại địa phương. Qua đó tiếp tục phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” xưa thắng giặc nay thắng nghèo.

Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn