HỘI CCB THỊ TRẤN TÔ HẠP VỚI PHONG TRÀO GIÚP NHAU GIẢM NGHÈO, LÀM GIÀU CHÍNH ĐÁNG

Hội CCB thị trấn Tô Hạp có 108 hội viên. Thời gian qua, Hội CCB thị trấn đã chú trọng triển khai thực hiện phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chinh đáng, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Để nâng cao hiệu quả phong trào, Hội CCB thị trấn Tô Hạp đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, CCB phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực vượt qua khó khăn, tận dụng đất đai để phát triển kinh tế gia đình. Phân công từng đồng chí trong ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội thường xuyên sâu sát, nắm bắt tình hình đời sống, sản xuất để kịp thời có biện pháp tháo gỡ những khó khăn cho các hội viên, tạo điều kiện cho bà con sản xuất, kinh doanh. Đến nay, Hội CCB thị trấn đã tạo điều kiện cho hầu hết các hội viên tại các chi hội vay vốn Ngân hàng CSXH, với tổng dư nợ trên 4,4 tỷ đồng, giúp bà con có kinh phí đầu tư trồng trọt, chăn nuôi…Nhờ đó đến nay, nhiều mô hình sản xuất đã phát huy hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho hội viên, CCB, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo, số hội viên khá, giàu năm sau cao hơn năm trước. Tính tại thời điểm cuối năm 2016, Hội CCB thị trấn có 4 hội viên đạt danh hiệu CCB sản xuất-kinh doanh giỏi cấp Trung ương, 5 hội viên cấp tỉnh, cấp huyện 9 hội viên. Trên địa bàn thị trấn đã hình thành 4 mô hình kinh tế trang trại của CCB. Hiện nay, Hội CCB thị trấn còn 24 hộ nghèo theo chuẩn mới. Năm 2017, toàn hội phấn đấu 4 hộ thoát nghèo, không có hội viên tái nghèo./.

Hội viên CCB thị trấn Tô Hạp phát triển kinh tế

Đinh Luận