HỘI NÔNG DÂN XÃ SƠN HIỆP VỚI PHONG TRÀO SẢN XUẤT-KINH DOANH GIỎI

Đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Nông dân xã Sơn Hiệp triển khai thực hiện trong giai đoạn 2013-2018 và đã thu hút hơn 700 lượt hộ hội viên, nông dân đăng ký thực hiện.
Tận dụng tiềm năng, đất đai sẵn có, thời gian qua, nhiều hội viên, nông dân đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển các mô hình kinh tế vườn nhà, vườn rừng với một số loại cây chủ lực như: mía tím sầu riêng, cà fê, chôm chôm, bưởi da xanh….Trên địa bàn xã cũng đã thành lập tổ liên kết trồng mía tím nhằm hỗ trợ các thành viên về nguồn giống, kỹ thuật chăm sóc, thị trường tiêu thụ sản phẩm. Về phía tổ chức hội nông dân, đã đứng ra tín chấp giúp cho hội viên vay vốn ngân hàng, quỹ hỗ trợ nông dân để đầu tư phát triển sản xuất. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chuyên môn mở các lớp đào tạo nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân; phát động phong trào hội viên nông dân giúp nhau về cây-con giống, nguồn vốn và ngày công lao động để hỗ trợ những hội viên khó khăn. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã cũng khuyến khích cán bộ, hội viên tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật nhằm tìm ra mô hình, kỹ thuật sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao để nhân rộng trong hội viên, nông dân….Qua đó đã giúp bà con có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo, nhiều hộ gia đình có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ các mô hình trồng trọt, chăn nuôi. Giai đoạn 2013-2018, toàn xã có 270 lượt hội viên, nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương./.

Bà con nông dân xã Sơn Hiệp chăm sóc cây trồng
Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn