BÀ CON NÔNG DÂN CÁC XÃ, THỊ TRẤN RA QUÂN SẢN XUẤT ĐẦU NĂM

Với tinh thần vui xuân đón tết không quên nhiệm vụ, ngay từ những ngày đầu năm mới, bà con nông dân các xã, thị trấn đã tích cực xuống đồng lao động, sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật vào phòng trừ sâu bệnh, chăm sóc cây trồng, vật nuôi nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu sản xuất nông nghiệp năm 2016.
Hiện tại bà con nông dân các xã, thị trấn đang tập trung xuống giống và chăm sóc các loại cây trồng vụ đông xuân, đồng thời làm cỏ, bón phân, tưới nước cho cà phê, mía tím, sầu riêng, chuẩn bị thu hoạch mì và mía đường niên vụ 2015-2016. Vì đây là thời kỳ quan trọng, quyết định năng suất thu hoạch của các loại cây công nghiệp, cây ăn quả tại địa phương, nên ngay từ những ngày đầu năm mới, nhiều gia đình đã huy động nhân công, máy móc để chăm sóc cho cây trồng. Trong năm 2016, các xã, thị trấn tiếp tục chú trọng phát triển cây lúa nước tại những khu vực thuận nguồn nước nhằm góp phần giải quyết nhu cầu lương thực tại chỗ; tiếp tục chuyển đổi những diện tích thường xuyên bị khô hạn sang trồng các loại cây chịu hạn. Đồng thời chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng thâm canh, sản xuất hàng hóa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao; khuyến khích bà con phát triển mô hình nông-lâm kết hợp; tập trung đầu tư xây dựng cánh đồng mẫu mía tím tại xã Sơn Hiệp. Năm 2016, toàn huyện phấn đấu tổng diện tích gieo trồng 4.870 ha; sản lượng lương thực đạt 6.000 tấn; giá trị sản xuất nông-lâm nghiệp tăng 10%....
Để góp phần hoàn thành các mục tiêu đề ra về sản xuất nông nghiệp, huyện đã chỉ đạo các ngành liên quan, các xã, thị trấn nâng cấp, sửa chữa hệ thống kênh mương, thủy lợi đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất; trước mắt cần tích cực triển khai thực hiện các phương án phòng chống hạn cho cây trồng trong thời kỳ cao điểm của mùa khô.

Ảnh: Bà con nông dân chăm sóc cà phê, mía tím. Ảnh: Anh Tuấn

Đinh Luận