Các huyện, thị xã, thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2016

Chiều ngày 9/3/2016, tại thành phố Nha Trang, Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2015 và ký kết giao ước thi đua năm 2016. Ông Nguyễn Duy Bắc- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã về dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Năm 2015 phong trào thi đua của khối các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh được triển khai toàn diện trên các lĩnh vực, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội đã đề ra. Tổng thu ngân sách toàn khối đạt trên 3.920 tỷ đồng, vượt 42% so với kế hoạch, công tác chống hạn được triển khai tích cực nên hạn chế thiệt hại, duy trì sản lượng lương thực đạt trên 214 ngàn tấn. Các ngành kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá; Hoạt động an sinh xã hội và giải quyết việc làm được chú trọng, đời sống nhân dân được cải thiện, các địa phương đã giải quyết việc làm cho 33.678 lao động, giảm trên 6.000 hộ nghèo. Các lĩnh vực hoạt động văn hóa xã hội diễn ra sôi nổi và đạt được nhiều kết quả khả quan; Công tác quốc phòng an ninh được củng cố, giữ vững.

Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố ký giao ước thi đua
Năm 2016, Khối xác định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm là: đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, tập trung xây dựng nông thôn mới; bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Bắc trao bằng khen
cho các đơn vị có thành tích thi đua xuất sắc

Tại hội nghị các huyện, thị xã, thành phố đã ký giao ước thi đua năm 2016 và bàn giao vai trò chủ trì khối thi đua cho thành phố Nha Trang, đồng thời khen thưởng các đơn vị đạt thành tích cao trong năm 2015. Huyện Vạn Ninh được suy tôn là đơn vị dẫn đầu khối, thành phố Nha Trang là đơn vị xuất sắc liền kề.