HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN KHÁNH SƠN KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ NHẤT KHÓA VIII NHIỆM KỲ (2016-2021)

Sáng ngày 20/6, HĐND huyên Khánh Sơn đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ (2016-2021) để bầu các chức danh của HĐND, UBND và Hội thẩm Tòa án nhân dân theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Ông Mấu Thái Cư Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa VII, chủ trì hội nghị. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Quốc Thịnh Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, ông Trần Ngọc Sanh Phó bí thư thường trực Huyện ủy, ông Đinh Ngọc Bình chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và 30 đại biểu HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ (2016-2021).

Quang cảnh kỳ họp lần thứ 1

Ông Mấu Thái Cư - Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa VII khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe Ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Ông Đinh Ngọc Bình - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011-2016
báo cáo công tác bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021
Đồng thời Bầu các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa VIII nhiệm kỳ (2016-2021). Theo đó ông Mấu Thái Cư Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa VII, tái cử chức Chủ tịch HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ (2016-2021). Ông Vũ Văn Hưng và bà Mấu Thị Thị giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ (2016-2021). Kỳ họp cũng đã thông qua Tờ trình và Nghị quyết thành lập Ban Dân tộc HĐND huyện. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ông Đinh Ngọc Bình-Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ (2011-2016) tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ (2016-2021). Ông Phan Văn Sửu, bà Bo Bo thị Yến giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ (2016-2021). Ngoài ra, HĐND huyện còn bầu 11 Ủy viên UBND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ (2016-2021).
Kỳ họp cũng đã nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri toàn huyện tại các cuộc hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Đồng thời, các đại biểu đã xem xét, thông qua các nghị quyết về: tổ chức kỳ họp thường kỳ của HĐND huyện trong năm 2016.

Anh Tuấn