SỞ GD-ĐT TỈNH KHÁNH HÒA LÀM VIỆC VỚI UBND HUYỆN KHÁNH SƠN VỀ VIỆC QUY HOẠCH MẠNG LƯỚI TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN TÔ HẠP

Sáng ngày 15/7, đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa do ông Lê Tuấn Tứ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Khánh Sơn về việc triển khai quy hoạch mạng lưới trường học trên địa bàn thị trấn Tô Hạp. Tham dự buổi làm việc có ông Đinh Ngọc Bình Chủ tịch UBND huyện, bà Bo Bo Thị Yến phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành chuyên môn.

Quang cảnh Hội nghị

Theo Kết luận của UBND tỉnh Khánh Hòa tại Thông báo số 211/TB-UBND ngày 11/5/2016 về việc: Kết luận của UBND tỉnh tại cuộc họp sơ kết giai đoạn 2012-2015 việc triển khai thực hiện Nghị Quyết số 05/NQ-HĐND tỉnh ngày 29/6/2012 của HĐND tỉnh Khánh Hòa về quy hoạch phát triển hệ thống giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012-2015 và tầm nhìn đến năm 2020. Căn cứ Tờ trình số 85/TTr-UBND ngày 29/12/2011 của UBND huyện Khánh Sơn về việc xin chuyển đổi địa điểm trường Dân tộc nội trú huyện Khánh Sơn đến địa điểm mới thuộc thôn A Thi, xã Ba Cụm Bắc, huyện Khánh Sơn để có cơ sở xây dựng nhà trường phù hợp với quy mô phát triển lâu dài. Đồng thời giúp cho huyện tách cấp THCS từ trường PTTH Cấp 2,3 Khánh Sơn để hình thành trường THCS Tô Hạp, đặt tại địa điểm trường Dân tộc nội trú huyện Khánh Sơn cũ thuộc tổ dân phố Hạp Cường, thị trấn Tô Hạp. Trên cơ sở đó Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành xây dựng mới trường phổ thông DTNT với kinh phí là 57,201 tỷ đồng tại thôn A Thi, xã Ba Cụm Bắc, với diện tích 17.166 m2 bao gồm nhà hành chính 2 tầng, nhà nội trú học sinh, nhà công vụ giáo viên, nhà đa năng, nhà bếp và nhà ăn, hệ thống điện chiếu sáng… Công trình đã được nghiệm thu và đưa vào sử dụng từ tháng 4/2016.

Ông Đinh Ngọc Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc hai bên đã bàn bạc và thống nhất là Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ bàn giao toàn bộ trường phổ thông DTNT huyện Khánh Sơn cho UBND huyện Khánh Sơn quản lý theo quy định gồm: tài sản, nhà đất của cơ sở cũ tại thị trấn Tô Hạp và tài sản, nhà đất của cơ sở mới tại thôn A Thi xã Ba cụm Bắc cùng kinh phí hoạt động và các nội dung liên quan như: (hồ sơ, học sinh, giáo viên...),

Ông Lê Tuấn Tứ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
dự kiến thời gian hoàn thành việc bàn giao vào tháng 9/2016. Đồng thời, UBND huyện Khánh Sơn tiến hành thành lập trường THCS Tô Hạp và tiếp nhận cấp THCS của trường Cấp 2,3 Khánh Sơn do Sở Giáo dục và Đào tạo bàn giao, bao gồm: toàn bộ học simh cấp THCS, giáo viên, kinh phí...Sau khi thành lập xong trường THCS Tô Hạp và hoàn tất các điều kiện để trường THCS Tô Hạp đi vào hoạt động ngay từ đầu năm học 2016-2017.

Anh Tuấn