KHÁNH SƠN ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THU HOẠCH CÀ PHÊ NIÊN VỤ 2016

Cây cà phê là một trong những loại cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện ; chiếm tỷ trọng lớn trong tổng giá trị sản xuất nông nghiệp. Hiện nay bà con nông dân đang tập trung thu hoạch cà phê niên vụ 2016. Trên địa bàn hiện có khoảng 712ha cà phê, trong đó cà phê kinh doanh là 536 ha. Theo bà con nông dân cho biết vào thời kỳ ra hoa, đậu quả do nắng hạn kéo dài không đủ lượng nước tưới tiêu, nên năng suất không cao; bình quân ước đạt 20tạ nhân/ha, giảm từ 2-3 tạ so với niên vụ trước, với giá bán hiện nay là 39.500đ/kg, tăng gần 10.000đ/kg so với niên vụ trước.

Một số hình ảnh Người dân tích cực chăm sóc cây cà phê

Những năm gần đây diện tích cây cà phê trên địa bàn huyện dần bị thu hẹp, nguyên nhân là do giá cà phê không ổn định, một số diện tích cà phê, già cỗi năng suất, chất lượng thấp nên bà con nông dân chuyển sang trồng các loại cây khác có giá trị kinh tế cao như: Sầu riêng, Bưởi, Quýt đường...

Anh Tuấn