Hội LHPN huyện Khánh Sơn Tổng kết công tác Hội phong trào phụ nữ năm 2020

Sáng ngày 29/12/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Khánh Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và Phong trào phụ nữ năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Thị Hòa Bình –Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Cao Minh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.

Năm 2020, Hội LHPN huyện đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung chỉ đạo,triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, phong trào thi đua và các cuộc vận động. Chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể sát với đặc điểm tình hình của địa phương và từng đối tượng hội viên phụ nữ. Nhiều hoạt động triển khai  đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia. 100% cơ sở Hội thực hiện công trình, phần việc thi đua kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, qua đó đã xây dựng được 7 công trình (con đường hoa, đoạn đường thắp sáng đường quê, vườn rau sạch, tủ sách, sửa Mái ấm tình thương), 139 phần việc như (trao hũ gạo tình thương, nạo vét kênh mương, hỗ trợ phụ nữ, trẻ khuyết tật,  hỗ trợ cây, con giống cho hội viên nghèo, tặng heo đất tiết kiệm…). Các cấp Hội trao 13 phương tiện sinh kế, tặng 21 suất học bổng cho học sinh nghèo, sửa 02 nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo…Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Hội đã kịp thời chủ động lồng ghép tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho hội viên; tặng 1.000 khẩu trang vải, 25 lít nước rửa tay sát khuẩn cho Trung tâm Y tế huyện và hội viên, phụ nữ trên địa bàn; tặng 46 con heo đất tiết kiệm, trao tặng 866 suất quà cho hội viên nghèo, trao 57 suất quà cho phụ nữ và trẻ em khuyết tật… với tổng  kinh phí trên 400 triệu đồng. Ngoài ra, các cơ sở Hội cũng đã duy trì các mô hình thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ hội viên nghèo, tổ phụ nữ xoay vòng, tiết kiệm giúp nhau không lấy lãi,... Đến nay, toàn huyện với 34 tổ nhóm tiết kiệm xoay vòng với số tiền trên 507 triệu đồng cho 84 chị vay. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân cho các hội viên vay vốn với tổng dư nợ trên 100.871triệu đồng cho trên 2.350 hộ vay phát triển kinh tế... Phối hợp mở 5 lớp dạy nghề may, nấu ăn, tin học 273 phụ nữ theo học; giới thiệu việc làm cho hơn 228 lao động nữ.

Năm 2021, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, phong trào thi đua của Hội, các Đề án, Chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương... Đặc biệt, tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ cấp cơ sở và Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Khánh Sơn lần thứ X, tiến tới Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 02 cơ sở Hội và 02 cán bộ, hội viên tiêu biểu; Hội LHPN huyện tặng Giấy khen cho  05 tập thể và 08 cá nhân cán bộ, hội viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020./.

Nguyễn Kim

Văn bản mới Chuyển đổi số VĂN BẢN QPPL