Hội LHPN xã Sơn Lâm Tổng kết công tác Hội năm 2020

Chiều ngày 28/12/2020. Hội LHPN xã Sơn Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, Hội LHPN xã Sơn Lâm đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Thực hiện tuyên truyền đến các chi tổ hội và hội viên thực hiện tốt phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 02 Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, vận động thu gom rác thải, thường xuyên ra quân phát quang bụi rậm, don vệ sinh ở các tuyến đường do hội quản lý, duy trì hiệu quả mô hình thu gom rác thải nhựa gây quỹ hỗ trợ hội viên khó khăn, quan tâm phát hiện, giới thiệu gương điển hình tiên tiến. Nhân rộng và duy trì có hiệu quả các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, để giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội đã vận động các nguồn vốn cho hội viên vay phát triển sản xuất. Đến nay, tổng dư nợ các nguồn vốn do Hội quản lý là trên 15 tỷ đồng cho 342 hộ vay; duy trì mô hình tiết kiệm như: tiết kiệm xoay vòng, heo đất tiết kiệm, hũ gạo tiết kiệm, cây chối hội viên giúp đỡ 16 chị. Đồng thời Hội đã phối hợp với Trường Trung cấp nghề - Dân tộc nội trú tổ chức 1 lớp đào tạo nghề may cho 35 lao động nữ; giới thiệu việc làm cho 6 lao động nữ có việc làm ổn định tại địa phương.

Nhân dịp này, UBND xã cũng đã trao tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội trong năm 2020. Hội LHPN xã biểu dương 6 cá nhân tiêu biểu năm 2020. Đập heo đất tiết kiệm với số tiền 1.710.000đ và trao tặng cho 01 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên và khích lệ tinh thần to lớn cho hội viên, phụ nữ tiếp tục phát huy đạt nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới./.

Nguyễn Kim