Hội Nông dân huyện Tổng kết công tác Hội năm 2020

Sáng ngày 30/12/2020, tại hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Khánh Sơn, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào Nông dân năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tư – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Mấu Thị Thị - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Cao Là Nghiên – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện.

Năm 2020, các cấp Hội Nông dân huyện đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả các phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới. Chú trọng nâng cao hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế mang lại giá trị kinh tế cao như Sầu riêng, Bưởi da xanh, măng cụt…Thông qua nguồn vốn Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng CSXH đã tín chấp cho 1.346 hộ vay vốn với tổng nguồn vốn gần 60 tỉ đồng. Ngoài ra, từ Quỹ hỗ trợ Nông dân, trong năm đã giải ngân cho 17 hộ vay với số tiền 330.000.000đ để phát triển kinh tế. Các cấp Hội, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỷ thuật, hướng dẫn hội viên nông dân trồng và chăm sóc các loại cây trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Quan tâm phối hợp tổ chức tổ chức các lớp đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho nông dân; đẩy mạnh phong trào giúp nhau thoát nghèo bền vững, các cấp Hội đã giúp đỡ được 426 hộ nông dân nghèo thông qua các hoạt động như hỗ trợ vốn vay, hướng dẫn chuyển giao KHKT, hỗ trợ phân bón, cây giống…Năm 2020, toàn huyện có 3.174 hộ đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các  cấp.

Năm 2021, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đổi mới nội dung hoạt động, tích cực phối hợp tư vấn, hỗ đào tạo, giới thiệu việc làm cho hội viên nông dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và khối đoàn kết toàn dân tộc.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Nông dân huyện trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Hữu Tư – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị trong năm tới, Hội tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đẩy mạnh phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; duy trì và nhân rộng các mô hình, cách làm hay, gương sản xuất kinh doanh giỏi; phối hợp hỗ trợ, giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tại Hội nghị, Hội Nông dân huyện trao giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2020./.

N.K

Văn bản mới Chuyển đổi số VĂN BẢN QPPL