Bế mạc Hội thi Nghệ thuật quần chúng huyện Khánh Sơn lần thứ 14 năm 2024

Tối ngày 04/7/2024, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện,  Ban Tổ chức Hội thi NTQC huyện Khánh Sơn lần thứ 14 năm 2024 đã tổ chức bế mạc và trao giải.

Sau 03 đêm diễn ra Hội thi, 19 Đoàn Nghệ thuật quần chúng (NTQC) đã mang đến hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm truyền thống. Nhiều chương trình, tiết mục được dàn dựng, đầu tư công phu, bám sát chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền về chủ quền biển Đảo Việt Nam, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc,v.v., từ kết cấu chương trình, biên đạo, đến đạo cụ sân khấu, phong cách biểu diễn trên sân khấu của các diễn viên vô cùng đa dạng, phong phú. Bên cạnh những bản hành khúc truyền thống, những ca khúc mới về đề tài quê hương đất nước, chúng ta còn được thưởng thức nhiều tiết mục mang âm hưởng 3 miền, nhiều ca khúc hát về Khánh Sơn được thể hiện trên sân khấu nghệ thuật đầy tự tin và niềm tự hào về quê hương Khánh Sơn đang phát triển.

Với 57 tiết mục dự thi thuộc các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa độc lập, nhạc cụ, cùng với sự tham gia của hơn 400 diễn viên. Đây là Hội thi có số lượng Đoàn NTQC và đội ngũ diễn viên tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay. Qua đánh giá Hội thi lần này các đoàn đã có sự chuẩn bị chu đáo cả về thời gian tập luyện, lực lượng diễn viên hùng hậu, đạo diễn chương trình đến trang phục biểu diễn,v.v. nên chất lượng chương trình nghệ thuật quần chúng của các đoàn được Ban giám kháo đánh giá cao.

Kết quả, Ban giám khảo đã trao giải nhất toàn đoàn khối xã, thị trấn thuộc về đoàn nghệ thuật quần chúng xã Ba Cụm Bắc; giải nhất khối cơ quan thuộc về đoàn nghệ thuật quần chúng khối thi đua các Trường Mầm non; 03 giải nhì thuộc về đoàn nghệ thuật quần chúng xã Sơn Trung, Khối thi đua các Trường Tiểu học, Khối thi đua các đơn vị Sự nghiệp; 05 giải ba thuộc về đoàn nghệ thuật quần chúng xã Thành Sơn, xã Sơn Bình, Khối thi đua các đơn vị ngành dọc, Khối thi đua các cơ quan Mặt trận – Đoàn thể; Khối thi đua các cơ quan nội chính; trao 09 giải khuyến khích cho các đoàn nghệ thuật quần chúng các đơn vị còn lại. Trao 09 giải A; 11 giải B; 13 giải C cho các tiết mục.

Sau Hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn một số tiết mục xuất sắc tham gia Hội thi NTQC tỉnh Khánh Hóa năm 2024 được tổ chức tại huyện Diên Khánh./.

Văn bản mới Chuyển đổi số VĂN BẢN QPPL