30/03/2019 13:58
Lượt xem:
207
1. Tại tuyến huyện:
- Triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2019.
- Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng: đài truyền thanh, đội tuyên truyền cơ động,…
- Tập huấn hướng dẫn chuyên môn cho cán bộ quản lý ATTP tuyến huyện, xã theo chỉ tiêu đặt ra cho năm 2019.
- Đảm bảo tỷ lệ người kinh doanh dịch vụ ăn uống nhóm 2 phải cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm.
- Phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện giám sát, kiểm tra việc triển khai các hoạt động truyền thông tuyến xã.
2. Tại tuyến xã:
UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các Trạm Y tế phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể quần chúng tại địa phương tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức ATTP cho hội viên, xây dựng các mô hình cộng đồng tự giám sát ATTP đối với các cơ sở chế biến thực phẩm nhỏ, lẻ; xây dựng làng Văn hoá
- Sức khoẻ; xây dựng mô hình đảm bảo ATTP thức ăn đường phố và vận động cộng đồng cùng tham gia, triển khai các hoạt động cụ thể:
- Tuyên truyền trên các phương tiện phát thanh, loa, đài xã hàng tháng và tập trung cho những chiến dịch cao điểm vào dịp lễ, tết, tháng hành động hoặc khi có vụ, dịch tiêu chảy cấp tại địa bàn quản lý.
- Lồng ghép vào các buổi họp tổ dân phố, thôn hoạt động tuyên truyền, nói chuyện, hướng dẫn cho cộng đồng.
- Đảm bảo tỷ lệ người kinh doanh thức ăn đường phố phải cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm.
- Đối với các xã có xây dựng mô hình điểm an toàn thực phẩm thức ăn đường phố: 85% hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn quản lý phải được cập nhật kiến thức về ATTP.
- Đối với các xã không xây dựng mô hình điểm an toàn thực phẩm thức ăn đường phố: 78% hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn quản lý phải được cập nhật kiến thức về ATTP.