23/08/2019 01:27
Lượt xem:
213
Nhằm đảm bảo ATTP cho người tiêu dùng trong dịp Tết trung thu, ngày 22/8/2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Khánh Sơn đã ban hành công văn số 68/BCĐLNVSATTP về việc về việc tăng cường bảo đảm ATTP tết trung thu năm 2019.
Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện đã yêu cầu các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước, trách nhiệm của người đứng đầu về ATTP; triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Phòng Y tế chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP dịp tết Trung thu, trong đó, chú trọng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo phân công, phân cấp; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng, nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trung tâm VH-TT&TT huyện tăng cường thông tin, truyền thông về công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân, người tiêu dùng biết về cách lựa chọn, tiêu dùng và sử dụng bánh Trung thu đảm bảo an toàn, phổ biến kiến thức và các quy định của pháp luật về ATTP cho người sản xuất, kinh doanh, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm đối với người tiêu dùng về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì, ghi nhãn sản phẩm. Hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn.
Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Trung tâm y tế huyện triển khai công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, có phương án sẵn sàng điều tra, xử lý để ứng phó kịp thời trong trường hợp có ngộ độc thực phẩm đông người xảy ra.