LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG RAU, QUẢ AN TOÀN

Đọc tin

            Rau quả có vai trò đặc biệt quan trọng trong bữa ăn hàng ngày bởi cung cấp cho cơ thể nhiều muối khoáng, các vitamin, chất pectin và axit hữu cơ. Tuy nhiên, việc người nông dân lạm dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong chăm sóc dễ dẫn đến nguy cơ tồn dư hóa chất trong rau quả, có thể gây ngộ độc thực phẩm cấp tính hoặc mãn tính cho người tiêu dùng.

Để đảm bảo rau, quả ít bị nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật, người tiêu dùng cần chú ý chọn rau, quả:

          - Còn tươi; có màu săc và trạng thái tự nhiên.

- Không bị dập nát; không bị úa.

- Không có mùi vị là và màu sắc khác thường.

- Không mua rau, quả gọt vỏ và xắt sẵn, ngâm nước vì nguồn nước ngâm không đảm bảo vệ sinh hoặc có thể hòa các hoá chất độc hại để giữ trắng.

Để giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật còn tồn dư trên rau, quả trước khi chế biến cần thực hiện như sau:

            - Rửa sạch rau, quả bằng nước sạch nhiều lần (ít nhât 3 lần) tốt nhất là rửa dưới vòi nước chảy.       

            - Ngâm ngập rau, củ, quả trong nước sạch 15 phút.

            - Gọt bỏ vỏ.

 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Danh mục
Chỉ đạo, điều hành
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
Dịch vụ công trực tuyến
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hoạt động
Văn bản mới Chuyển đổi số
KỲ HỌP HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN
VĂN BẢN QPPL
Tuyển dụng
Thông tin trợ giúp DN NVV
Tiếp cận thông tin
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Cải cách hành chính
Góp ý dự thảo
MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG
Lịch tiếp công dân PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUY HOẠCH Thông báo
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
Video
Album
Bản đồ
Bản đồ hành chính
Học tập tư tưởng đạo đức HCM
Cải cách hành chính
SK-CCHC
Xuc tien dau tư
CCHC