PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA HÈ

Đọc tin

Thời tiết nắng nóng mùa hè là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.

Khi thức ăn của bạn bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc thì sẽ gây ra rất nhiều bệnh lý như: bệnh tả, bệnh viêm ruột - dạ dày, bệnh viêm cấp tiểu - đại tràng do vi khuẩn và độc tố ruột; bệnh viêm dạ dày - tiểu tràng cấp và nhiễm độc toàn thân do ngoại độc tố tụ cầu vàng, ăn thức ăn nguội hoặc kể cả các thức ăn bị nhiễm tụ cầu đã được nấu chín...

Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè, hãy thực hiện các nguyên tắc trong lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn:

- Lựa chọn thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc, quá hạn.

 - Thực hiện ăn chín, uống sôi, nên ăn ngay sau khi chế biến xong, đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi sử dụng. Che đậy, bảo quản thức ăn sau khi nấu chín.

      - Rửa tay sạch trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với những nguồn gây ô nhiễm khác.

- Đảm bảo dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, vệ sinh sạch sẽ.

- Bảo đảm nguồn nước sạch trong chế biến thực phẩm. Nước đá sử dụng trong ăn uống phải được sản xuất từ nguồn nước bảo đảm vệ sinh.

Vì sức khỏe của bạn và cộng đồng, hãy bảo đảm an toàn thực phẩm.

Châu Thanh Tuấn

 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Danh mục
Chỉ đạo, điều hành
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
Dịch vụ công trực tuyến
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hoạt động
Văn bản mới Chuyển đổi số
KỲ HỌP HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN
VĂN BẢN QPPL
Tuyển dụng
Thông tin trợ giúp DN NVV
Tiếp cận thông tin
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Cải cách hành chính
Góp ý dự thảo
MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG
Lịch tiếp công dân PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUY HOẠCH Thông báo
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
Video
Album
Bản đồ
Bản đồ hành chính
Học tập tư tưởng đạo đức HCM
Cải cách hành chính
SK-CCHC
Xuc tien dau tư
CCHC