Đồng chí Đinh Văn Dũng –Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với Nhân dân thôn Liên Hiệp, xã Sơn Hiệp

Đọc tin

Chiều ngày 17/4/2024,  đồng chí Đinh Văn Dũng –  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với Nhân dân thôn Liên Hiệp, xã Sơn Hiệp về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội quý 1, phương hướng trọng tâm quý 2 năm 2024. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Phòng: Kinh tế và Hạ tầng, Dân tộc, Tài nguyên và Môi trường,  Lao động – Thương binh và Xã hội; Phòng Nông nghiệp và PTNT; Ngân hàng CSXH; Văn phòng HĐND và UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hiệp; Bí thư chi bộ thôn, các đoàn thể  và Nhân dân thôn Liên Hiệp.

Thôn Liên Hiệp là thôn thuộc loại II của xã Sơn Hiệp. Toàn thôn có  90 hộ với 285 nhân khẩu, trong đó có 03 dân tộc anh em sinh sống gồm dân tộc kinh 49 hộ144 khẩu, Raglai 40 hộ 137 khẩu, Tày 01 hộ 04 khẩu. Quý 1 năm 2024, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo đạo tập trung của Chi bộ thôn cùng sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân, thôn Liên Hiệp đã giữ vững được đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường. Nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội của thôn đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong nông nghiệp được chuyển đổi theo hướng tích cực, một số cây trồng chủ lực của thôn có diện tích lớn như: Sầu riêng, Bưởi, măng cụt, chôm chôm, chuối đều phát triển tốt.

Theo báo cáo của Bí thư Chi bộ thôn, Ban nhân dân thôn và Mặt trận, Hội đoàn thể đã tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong thôn tham gia các lớp tập huấn để áp dụng kiến thức về khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp và đầu tư thâm canh tăng vụ, đưa các loại giống cây trồng có năng suất cao vào sản xuất. Về trồng trọt, hiện tại diện tích sầu riêng 67 ha, cà phê 3 ha, hồ tiêu 01 ha, bưởi da xanh 3 ha, mít 0,5 ha, chuối 01 ha, chôm chôm 01 ha. Ao cá nước ngọt 0,5 ha. Về chăn nuôi: bò 32 con, đàn heo 30 con, gia cầm 800 con. Năm 2024, thôn Liên Hiệp được hỗ trợ xây mới nhà ở cho 8 hộ nghèo. Đến nay, đã hoàn thành việc đo đạc, tách thửa cho các hộ gia đình, đang tiến hành lên móng cho 06 hộ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Dũng đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, Nhân dân thôn Liên Hiệp trong việc phát triển kinh tế - xã hội trong quý 1 năm 2024. Đồng thời biểu dương UBND xã Sơn Hiệp và Ban Nhân dân thôn Liên Hiệp đã thông tin đầy đủ, kịp thời để người dân nắm và biết được các chương trình phát triển kinh tế - xã hội đang triển khai trên địa bàn.

Để hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, đồng chí Đinh Văn Dũng yêu cầu Đảng ủy, UBND xã Sơn Hiệp tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã; tuyên truyền để Nhân dân được thụ hưởng Chương trình đều nắm được các thông tin về Chương trình, biết được các quy trình và nắm được trách nhiệm và quyền lợi của mình từ đó tham gia tích cực vào việc lựa chọn danh mục công trình, địa điểm xây dựng, nội dung hỗ trợ, tham gia giám sát trong việc thực hiện các tiểu dự án; đảm bảo việc bình xét, lựa chọn đối tượng đúng quy trình dân chủ, công khai, minh bạch; Ban Nhân dân thôn phối hợp với các Chi hội đoàn thể thôn tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình kinh tế đã được triển khai trên địa bàn; sử dụng các nguồn vốn vay đúng mục đích nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn để phát triển kinh tế, phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, tập trung phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, cải thiện kinh tế gia đình, phòng chống cháy rừng; vận động các hộ dân giữ đất sản xuất, không sang nhượng đất đai trái phép, đồng thời sử dụng nguồn kinh phí hợp lý, hiệu quả.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Dũng đã hỗ trợ 60.000.000 đồng  nguồn vốn phụ trách địa bàn cho thôn Liên Hiệp để xây dựng Nhà vệ sinh phục vụ sinh hoạt tại Nhà cộng đồng thôn./.

 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Danh mục
Chỉ đạo, điều hành
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
Dịch vụ công trực tuyến
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hoạt động
Văn bản mới Chuyển đổi số
KỲ HỌP HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN
VĂN BẢN QPPL
Tiếp cận thông tin
Tuyển dụng
Thông tin trợ giúp DN NVV
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Cải cách hành chính
Góp ý dự thảo
MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG
Lịch tiếp công dân PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUY HOẠCH Tài liệu Tiếp xúc cử tri Thông báo
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
Bản đồ