HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN TỔ CHỨC KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ

Để kịp thời cung cấp các quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt quyết định đầu tư các dự án từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ, nguồn theo Đề án tổng thể giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2025 của huyện Khánh Sơn cho UBND tỉnh để chủ động trong việc cân đối, bổ sung kế hoạch vốn. Đảm bảo việc triển khai thực hiện và giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2024 đúng theo kế hoạch đề ra. Đồng thời tạo điều kiện trong việc triển khai các dự án sử dụng nguồn ngân sách cấp huyện theo đúng quy định. Sáng ngày 27/02/2024, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề. Các đồng chí: Mấu Thái Cư – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Văn Hưng – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa điều hành Kỳ họp.

Tham dự Kỳ họp có các đồng chí: đồng chí Đinh Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cao Minh Khánh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các đơn vị: Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Ban QLDA các CTXD huyện, cùng các đại biểu HĐND huyện Khánh Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp chuyên đề lần này, các đại biểu đã thảo luận và thông qua 09 Nghị quyết bao gồm: Nghị quyết về Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 05 năm giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Trường Mầm non Sao Mai; Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Trường THCS Sơn Lâm; Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Xây dựng Cầu Tà Lương; Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án: Hệ thống nước sinh hoạt xã Sơn Trung; Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Kè chống sạt lở từ thôn Tà Nỉa đến Đập Đầu Bò Thượng, xã Sơn Trung; Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Kè chống sạt lở bở sông Tô Hạp đoạn qua xã Sơn Hiệp và Sơn Bình; Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Kè chống sạt lở bở sông Tô Hạp đoạn qua xã Sơn Bình, Sơn Lâm, Thành Sơn; Nghị quyết Kỳ họp chuyên đề.

Đại biểu phát biểu thảo luận tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Mấu Thái Cư – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện và UBND huyện triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. UBND huyện khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các chủ đầu tư dự án chủ động hoàn thành công tác chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ, để sau khi được cấp trên phê duyệt, sớm đưa vào triển khai xây dựng theo đúng tiến độ, chất lượng và đạt hiệu quả cao.

2. UBND chỉ đạo, triển khai thực hiện các công trình, dự án đảm bảo công khai, minh bạch, đúng các quy định của pháp luật, ưu tiên nguồn lực và chú ý vận động, tuyên truyền để tạo sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân, đảm bảo công trình thi công đúng tiến độ, chất lượng; thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, khắc phục những hạn chế, vướng mắc.

3. Giao Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện theo chức năng, nhiệm vụ thường xuyên giám sát việc thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua./.