HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN TỔ CHỨC KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ

Sáng ngày 27/02/2024, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề. Các đồng chí: Mấu Thái Cư – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Văn Hưng – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa điều hành Kỳ họp.

Tham dự Kỳ họp có các đồng chí: đồng chí Đinh Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cao Minh Khánh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các đơn vị: Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Dân tộc, Ban Quản lý dịch vụ công ích, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Ban QLDA các CTXD huyện, cùng các đại biểu HĐND huyện Khánh Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp chuyên đề lần này, các đại biểu đã thảo luận và thông qua 04 Nghị quyết bao gồm: Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng mới cầu trên đường D6 (Ngã ba Kim Đồng – Lạc Long Quân); địa điểm: thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn; Nghị quyết về phương án phân bổ số tăng thu và nguồn tiết kiệm chi ngân sách cấp huyện năm 2023; Nghị quyết về việc công nhận kết quả miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Khánh Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Huỳnh Đình Lộc, nguyên Trưởng phòng Dân tộc huyện Khánh Sơn vì lý do chuyển công tác khác và Nghị quyết về việc công nhận kết quả bầu cử Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Khánh Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Đỗ Huy Hiệp – Trưởng phòng Dân tộc huyện Khánh Sơn.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Mấu Thái Cư – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và đại biểu HĐND huyện triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. UBND huyện khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các chủ đầu tư dự án khẩn trương hoàn thành việc điều chỉnh dự án theo quy định; hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống cho người dân.

2. Giao Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND, tổ chức các hoạt động giám sát, khảo sát theo chương trình kế hoạch đã đề ra./.