Database 'dbo' does not exist. Make sure that the name is entered correctly. Vận động người thân của Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao đông tham gia và duy trì tham gia BHXH tự nguyện

Ngày 18/3/2024, UBND huyện Khánh Sơn ban hành Công văn số 1031/UBND về việc vận động người thân của Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao đông tham gia và duy trì tham gia BHXH tự nguyện. Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học, Mặt trận và các đoàn thể Chính trị - Xã hội huyện và UBND các xã, thị trấn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động (sau đây gọi chung là CCVC) thuộc đơn vị quản lý vận động người thân tham gia và duy trì tham gia BHXH tự nguyện theo các nội dung sau:

1. Mỗi CCVC vận động được ít nhất 01 người thân tham gia và duy trì tham gia BHXH tự nguyện (không bao gồm người đã tham gia BHXH tự nguyện).

2. Những nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện.

2.1. Đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Người tham gia BHXH tự nguyện là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên, không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.

2.2. Mức đóng

- Mức đóng hằng tháng bằng 22% mức thu nhập tháng do người tham gia BHXH tự nguyện lựa chọn.

- Mức thu nhập tháng do người tham gia BHXH tự nguyện lựa chọn thấp nhất bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở tại thời điểm đóng.

2.3. Đối tượng hỗ trợ và tỷ lệ hỗ trợ đóng BHXH của Nhà nước

Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm (%) trên mức đóng BHXH hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn (hiện tại là 1.500.000 đồng), cụ thể:

- Hộ nghèo: tỷ lệ hỗ trợ là 30% . Mức hỗ trợ = 1.500.000đ * 22% * 30% = 99.000đ

- Hộ cận nghèo: tỷ lệ hỗ trợ là 25%. Mức hỗ trợ = 1.500.000đ * 22% * 25% = 82.500đ

- Đối tượng khác: tỷ lệ hỗ trợ là 10% . Mức hỗ trợ = 1.500.000đ * 22% * 10% = 33.000đ

2.4. Phương thức đóng Người tham gia BHXH tự nguyện được chọn một trong các phương thức đóng sau đây để đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất:

- Đóng hằng tháng;

- Đóng 3 tháng một lần;

- Đóng 6 tháng một lần;

- Đóng 12 tháng một lần;

- Đóng một lần cho nhiều năm về sau nhưng không quá 5 năm 1 lần;

- Đóng một lần cho những năm còn thiếu đối với người tham gia BHXH đã đủ điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu theo quy định nhưng thời gian đóng BHXH còn thiếu không quá 10 năm (120 tháng) thì được đóng cho đủ 20 năm để hưởng lương hưu.

2.5. Quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.

Người tham gia BHXH tự nguyện được hưởng các chế độ sau:

- Chế độ hưu trí;

- Trợ cấp BHXH 1 lần;

- Chế độ tử tuất.

- Chế độ BHYT (khi được hưởng lương hưu)

Tài liệu về BHXH tự nguyện tại đường link:

3. Người dân liên hệ tham gia BHXH tự nguyện qua Bưu điện huyện Khánh Sơn hoặc liên hệ trực tiếp cơ quan BHXH huyện Khánh Sơn.

- Ông Mai Đình Tiến, Phó giám đốc BHXH huyện Khánh Sơn, Điện thoại: 0985746535

- Ông Nguyễn Đức Tuấn, Chuyên viên Bộ phận Quản lý thu – Sổ, thẻ, BHXH huyện Khánh Sơn, Điện thoại: 0968120179.

- Ông Vũ Việt Hà, Chuyên viên Bộ phận Quản lý thu – Sổ, thẻ, BHXH huyện Khánh Sơn, Điện thoại: 0984055234.

- Bà Lê Thị Ảnh Vân, Chuyên viên Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ, BHXH huyện Khánh Sơn, Điện thoại: 0972455566.

4. Tham gia BHXH tự nguyện theo hình thức trực tuyến, giao dịch điện tử. Thực hiện theo địa chỉ link sau: