HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG LẦN THỨ VI (KHÓA X), NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 27/7/2023 tại Hội trường UBMTTQ Việt Nam huyện Khánh Sơn, Hội LHPN huyện Khánh Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội – phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Chủ trì Hội nghị Chị Cao Thị Hiền – Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Khánh Sơn. Tham dự Hội nghị có các chị là ủy viên BCH Hội LHPN huyện và BCH Hội LHPN các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua Phát động phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Khánh Hòa năng động, sáng tạo và khát vọng vươn lên”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam; xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”. Các cấp Hội hưởng ứng các hoạt động, tổ chức thành lập mới và duy trì các công trình, phần việc chào mừng 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa, 48 năm ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975-02/4/2023) và tổ chức nhiều hoạt động nổi bật theo 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

Các phong trào "Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; thu hút trên 80% hội viên phụ nữ có con em trong độ tuổi hưởng ứng; tham gia hưởng ứng các cuộc thi do Hội phát động thu hút đông đảo chị em tham gia.

Chương “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”: xây dựng 02 mô hình Quầy hàng miễn phí cho người cần “Ai thừa đến ủng hộ - ai thiếu đến lấy”, tặng trao 163 suất quà cho các hộ đồng bào DTTS khó khăn và các cháu học sinh; hỗ trợ 192 bao xi măng cho 64 hộ nghèo đang được xây nhà ở. Phối hợp thăm, tặng 88 xuất quà cho 88 thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng số tiền 44.100.000đ. Thăm, tặng quà cho 155 phụ nữ khuyết tật được 03 đợt với tổng trị giá phần quà 139.500.000đ; 120 xuất quà cho trẻ em khuyết tật tổng trị giá 48.000.000đ; 08 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 8.00.000đ. Kết nối với các nhóm Thiện nguyện tặng 39 chiếc xe đạp cho các em học sinh khó khăn Trường THCS Sơn Lâm, trị giá 57.72000đ, tặng 180 suất quà gồm: gạo, tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 80 triệu đồng, nấu 400 phần ăn cho các cháu khó khăn, SDD …và nhiều phần quà khác.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu”: nhận đỡ đầu 06 cháu mồ côi do đại dịch Covid-19; nguồn hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc các nhu yếu phẩm, vận động quyên góp từ các cơ sở Hội, cá nhân, tập thể mạnh thường quân với số tiền từ 500.000đ -1.000.000đ/Quý cháu. Có 03 đơn vị Sơn Bình, thị trấn Tô Hạp, Thành Sơn nhận đỡ đầu và tặng quà cho 04 cháu Mấu Quốc Sa (Sơn Bình) và cháu Cao Thanh Quế, Cao Thị Thanh Lũy (Tô Hạp), cháu Cao Song (Thành Sơn) với số tiền 3.500.000đ, nhằm chia sẻ mất mát, nỗi đau, giúp các cháu có cuộc sống an toàn, phát triển toàn diện.

Thực hiện hiệu quả các chương trình “trao phương tiện sinh kế” Phối hợp với Hội LHPN các huyện, thị, thành phố đã trao phương tiện sinh kế 14 hộ nghèo thuộc diện gia đình chính sách của 02 đơn vị Sơn Lâm, Thành Sơn. Hình thức giúp hỗ trợ là cây giống, con giống, phương tiện sản xuất với tổng số tiền 28.000.000đ. Quản lý tốt các nguồn vốn vay NHCSXH huyện và các nguồn vốn khác thuộc Hội quản lý. Bên cạnh đó, các cấp Hội triển khai, thực hiện hiệu quả các Đề án, Dự án của tỉnh và Trung ương Hội.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành đã thực hiện các bước quy trình lấy phiếu tín nhiệm bầu bổ sung nhân sự Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Khánh Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 là 01 đồng chí. Đồng thời, chia tay 01 đồng chí Nguyên là ủy viên Ban Chấp hành chuyển công tác khác.

Chủ trì Hội nghị đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn trong thời gian tới tiếp tục phát huy kết quả đạt được, cách làm hay trong các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em yếu thế trong xã hội. Các cấp hội phụ nữ tiếp tục làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em. Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra trong năm 2023.

Minh Hải – Hội LHPN huyện Khánh Sơn.