100% CƠ SỞ HỘI TỔ CHỨC HỘI THI “XÓA BỎ ĐỊNH KIẾN GIỚI” NĂM 2023

Nhằm thực hiện hiệu quả Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em", Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển Kinh tế xã Hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 1: 2021-2025.

Hội LHPN huyện Khánh Sơn hướng dẫn, chỉ đạo 100% các cơ sở Hội tổ chức Hội thi truyền thông "Xóa bỏ định kiến giới xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2023 tại 07 xã, thị trấn.

Tối 22/7/2023 Hội LHPN xã Ba Cụm Bắc là đơn vị thực hiện điểm Hội thi nhằm triển khai sâu rộng trong các xã, thị trấn học tập. Tham dự hội thi có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã, lãnh đạo UBND xã Ba Cụm Bắc, 40 thí sinh của 4 đội và hơn 95 hội viên, phụ nữ tham gia cổ vũ Hội thi.

Tại hội thi các đội tham gia phải trải qua 02 phần thi: chào hỏi và tiểu phẩm tuyên truyền, các đội đã thể hiện tài năng và có sự sáng tạo qua các phần thi như: múa hát, hò vè...tiểu phẩm tuyên truyền về xóa bỏ định kiến giới và khuân mẫu giới, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, phòng chống thương tích ở trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ...Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, giải ba và giải khuyến khích cho các đội.

Sau hội thi của đơn vị xã Ba Cụm Bắc các đơn vị còn lại tiến hàng đồng bộ dứt điểm hoạt động trong tháng 7 năm 2023. Mục đích tuyên truyền, chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác định kiến giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em./.

Minh Hải – Hội LHPN huyện Khánh Sơn