Database 'dbo' does not exist. Make sure that the name is entered correctly. KHỐI THI ĐUA CÁC CƠ QUAN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC 1 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA, CÔNG TÁC KHEN THƯỞNG NĂM 2022

Chiều ngày 26/12/2022, Khối thi đua Quản lý các cơ quan nhà nước 1 (QLNN1) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác tác năm 2023. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách công tác thi đua khen thưởng các cơ quan thành viên khối bao gồm: Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng và Phòng Nông nghiệp và PTNT.

Trong năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, công tác thi đua, khen thưởng được Khối thi đua QLNN1 triển khai thực hiện theo đúng tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị; Khối đã phát động phong trào thi đua yêu nước với khí thế sôi nổi, tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã ra sức phấn đấu, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Khối Thi đua đã tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội huyện Khánh Sơn và Chỉ thị số 228/CT-UBND ngày 16/02/2022 của Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào “Thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện Khánh Sơn năm 2022 và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với nội dung trọng tâm là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Khánh Sơn lần thứ XV. Tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: Phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”; phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào thi đua “Doanh nghiêp Việt Nam hội nhập và phát triển” ; phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, gắn với phong trào thi đua “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngay từ đầu năm Khối đã ban hành Quy chế hoạt động và đánh giá, chấm điểm bình xét thi đua, tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2022, qua đó các đơn vị thành viên bám sát nhiệm vụ được giao để tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua phù hợp, coi công tác thi đua khen thưởng là một nhiệm vụ trọng tâm, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ các tập thể, cá nhân của đơn vị, của Khối phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự lực vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Trong năm 2022 các đơn vị thành viên Khối thi đua đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân huyện thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Công tác khen thưởng được các đơn vị quan tâm thực hiện nghiêm túc. Công tác bình xét, đề nghị khen thưởng được thực hiện công khai, minh bạch, chính xác, đúng đối tượng theo quy định của pháp luật. Lãnh đạo các đơn vị trong khối đã quan tâm chỉ đạo tổ chức phong trào thi đua, thực hiện công tác khen thưởng kịp thời, đúng quy định. Trong năm 2022 các tập thể, cá nhân trong khối đã được các cấp tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng.

Kinh tế dần phục hồi và từng bước phát triển; chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực, các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội cơ bản được đảm bảo, quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được tăng cường, củng cố và giữ vững tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Trong năm 2023, Khối tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động, gắn kết phong trào thi đua với việc “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XII). Chú trọng xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong CNVCLĐ. Tập trung chỉ đạo phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ huyện giao. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn của các cơ quan. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Phấn đấu xây dựng Công đoàn, Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc năm 2023.

Kết quả bình xét thi đua năm 2022, Phòng Nội vụ được bình bầu là đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng là đơn vị xuất sắc liền kề được đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.