CHO VAY THEO QUYẾT ĐỊNH 2085/QĐ-TTG NGÀY 31/10/2016 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Ngày 13/8/2020 Ủy ban nhân dân huyện Khánh Sơn ban hành Quyết định số 910/QĐ-UBND V/v phê duyệt danh sách hộ vay vốn sản xuất kinh doanh theo Quyết định 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Danh sách phê duyệt gồm có 41 hộ thuộc xã Ba Cụm Bắc.

Huyện Khánh Sơn được phân bổ nguồn vốn này là 1,6 tỷ đồng theo Quyết định số 461/QĐ-BĐD ngày 22/5/2020 về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch tín dụng năm 2020 từ nguồn vốn Ngân sách Trung ương  của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Một số nội dung trong chính sách Tín dụng ưu đãi như sau:

+ Phương thức cho vay: Thực hiện theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Hộ được vay vốn là thành viên của Tổ Tiết kiệm và vay vốn.

+ Mức cho vay: Không vượt mức cho vay tối đa áp dụng đối với Hộ nghèo trong từng thời kỳ (hiện nay mức cho vay tối đa hộ nghèo là 100 triệu đồng/hộ).

+ Lãi suất cho vay: bằng 50% lãi suất cho vay hộ nghèo theo từng thời kỳ. (hiện nay lãi suất cho vay hộ nghèo là 6,6%/năm).

+ Thời hạn cho vay tối đa là 10 năm.

+ Khách hàng vay vốn theo quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ không phải dùng tài sản để đảm bảo tiền vay. Phải có phương án sử dụng vốn vay vào việc tạo đất sản xuất hoặc chuyển đổi nghề hoặc phát triển sản xuất kinh doanh.

+ Đối với các hộ vay vốn đã được hưởng chính sách theo Nghị định số 75/2015/NĐ-Cp ngày 09/9/2015 của Chính phủ về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2020 thì không được hưởng chính sách vay vốn theo quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ.