BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI KIỂM TRA GIÁM SÁT CÔNG TÁC CHÍNH SÁCH TÍN DỤNG ƯU ĐÃI TẠI XÃ THÀNH SƠN

Thực hiện chương trình kiểm tra giám sát năm 2018 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ngày 10/4/2018. Ông Bùi Văn Vinh – Bí thư huyện Đoàn – Thành viên Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã có buổi kiểm tra giám sát công tác thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi tại xã Thành Sơn. Đoàn kiểm tra đã đi thực tế 05 hộ vay vốn và làm việc tại Ủy ban nhân dân xã Thành Sơn.

Theo báo cáo số 716/BC-UBND ngày 02/7/2018 của Ủy ban nhân dân xã Thành Sơn, tổng số dư nợ tính đến ngày 30/6/2018 là 10.974 triệu đồng, tại xã không có nợ quá hạn. Số dư tiết kiện thông qua tổ vay vốn là 250 triệu đồng; tỷ lệ tổ viên tham gia gửi tiết kiệm là 81%. Nhìn chung, công tác tín dụng vay vốn được sự quan tâm của cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương. Ban giảm nghèo xã đã hoạt động có hiệu quả, chất lượng nguồn vốn được nâng cao. Nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo bền vững, đời sống ổn định và khấm khá hơn. Hiện nay tại xã không có trường hợp nào có nợ quá hạn.Tuy nhiên, công tác huy động tiền gủi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn còn thấp.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe địa phương báo cáo tóm tắt về kết quả triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi, đánh giá những ưu điểm, hạn chế và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, Ông Bùi Văn Vinh – Bí thư huyện Đoàn – Thành viên Ban đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đại diện Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà địa phương đạt được, đặc biệt là trong công tác thu hồi nợ đến hạn, tuy là xã khó khăn của huyện nhưng Thành Sơn lại là xã duy nhất không có nợ quá hạn của huyện; đồng thời đề nghị tiếp tục thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch tín dụng trong thời gian tới; nắm bắt và có biện pháp tuyên truyền cho người dân có ý thức hơn trong việc gửi tiền tiết kiệm nhằm mục đích giảm gánh nặng cho hộ vay khi đến hạn trả nợ.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Lê Ánh Sáng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thành Sơn - đại diện địa phương cảm ơn những đánh giá, chỉ đạo của Đoàn, đồng thời sẽ tiếp tục quan tâm hướng dẫn thực hiện tốt công tác tín dụng trong thời gian tới.