CÁC LIÊN ĐỘI TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TỔ CHỨC TỐT HOẠT ĐỘNG “GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM”

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, ngay từ đầu năm học (2020-2021), Hội đồng Đội huyện đã ban hành Công văn hướng dẫn Liên đội trường Tiểu học Sơn Trung; Liên đội trường THCS Tô Hạp; Liên đội Trường TH&THCS Thành Sơn tổ chức điểm các hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo, năm học 2019 -2020”, nhằm giúp cho các em được rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, tránh xa được các trò chơi độc hại, tệ nạn xã hội và phát huy các loại hình trò chơi dân gian. Theo đó, các trường đã tìm ra nhiều mô hình, cách làm hay sáng tạo, khoa học để kích thích sự năng động, sáng tạo của học sinh như: Trường THCS Tô Hạp tổ chức các hoạt động: đánh ca rô, ô ăn quan, nhảy dây và lồng ghép chương trình Tuyên truyền Măng non; Trường TH&THCS Thành Sơn tổ chức tập thể dục giữa giờ; Hái hoa dân chủ vào các tiết học ngoại khóa; trường Tiểu học Sơn Lâm với các trò chơi như: bán bi,  nhảy dây, tập điệu nhảy 24 bước chân, kể chuyện (kèm đạo cụ)...  đã thu hút sự tham gia và cổ vũ của học sinh và giáo viên toàn trường.

Giờ ra chơi trải nghiệm, dần trở thành các hoạt động diễn ra thường xuyên tạo không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười, làm giảm bớt áp lực học tập cho học sinh. Qua đó, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giúp các em được thể hiện năng khiếu của bản thân, hình thành ý  thức, phẩm chất, kỹ năng sống.

Ngoài các trường tổ chức hoạt động điểm, nhiều Liên đội trên địa bàn huyện đã chủ động nhân rộng mô hình, tổ chức tốt các hoạt động như: nhảy bao bố, Kéo co, nhảy sạp,..., giúp đội viên, học sinh có cơ hội vui chơi, trải nghiệm, có cơ hội để rèn luyện kỹ năng sống và các em mạnh dạn, tự tin hơn, qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy-trò cũng như mối quan hệ giữa các bạn học sinh trong nhà trường được thân thiện gần gũi nhau hơn.

Mỹ Lệ