Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân xã Sơn Hiệp khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2021, Hội đồng nhân dân xã Sơn Hiệp khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp thứ 11, để đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 11, HĐND xã Sơn Hiệp khóa VIII

Dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Vũ Văn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bo Bo Luyện - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Trần Tấn Chóng - Chủ tịch UBND xã; tham dự còn có các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã; các trưởng thôn và 15/17 vị đại biểu HĐND xã dự họp.

Năm 2020, UBND xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn đã triển khai và thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã đề ra. Các chỉ tiêu về Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh đạt và vượt kế hoạch do huyện và HĐND xã giao. Các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình, đề án của tỉnh, huyện được triển khai kịp thời và hiệu quả, việc chăm sóc các cây trồng từ mô hình, đề án hỗ trợ phát triển sản xuất được người dân quan tâm chú trọng chăm sóc tốt. Công tác CCHC đạt kết quả nhất định theo hướng hiện đại, tinh gọn, hiệu quả, chỉ số hài lòng trong CCHC được nâng lên. Việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, các đối tượng BTXH, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, có công cách mạng được quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ, đầu tư kịp thời, đúng lúc, đúng đối tượng. . Hoạt động của Hội đồng nhân dân và sự điều hành của Ủy ban nhân dân ngày càng được nâng cao. Hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân xã được đổi mới, tăng cường gần dân và nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Thông qua giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân, các ban của HĐND, các đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã kiến nghị tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết đảm bảo quyền và lợi ích của cử tri.

Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân xã Sơn Hiệp đã thảo luận và bàn các giải pháp ở 20 chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2021. Quyết tâm phấn đấu thực hiện đạt 01 tiêu chí (tiêu chí số 19) của chương trình MTQG về XDNTM; giảm tỷ lệ  hộ nghèo 8,35%.

Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021; Nghị quyết thông qua kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu ngân sách nhà nước, thu, chi ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết Thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về xây dựng cơ bản từ nguồn vốn phân cấp năm 2021; Nghị quyết thông qua Kế hoạch tổ chức các Kỳ họp thường lệ năm 2021.