HỘI LHPN HUYỆN VỚI CUỘC VẬN ĐỘNG “XÂY DỰNG GIA ĐÌNH 5 KHÔNG 3 SẠCH” GẮN VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI VÀ VĂN MINH ĐÔ THỊ

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị do TW Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động. Thời gian qua, hội LHPN huyện đã triển khai rộng rãi xuống từng cơ sở hội. Theo đó, nhiều chi, tổ hội đã thành lập các câu lạc bộ (CLB) gia đình “5 không, 3 sạch” và hoạt động khá hiệu quả.
Trong năm 2015, toàn huyện đã có 4.225 cán bộ, hội viên, phụ nữ đăng ký tham gia các CLB gia đình “5 không, 3 sạch” (đạt 100% chỉ tiêu đề ra). Theo đó, các hộ hội viên, phụ nữ trong CLB gia đình “5 không, 3 sạch” đã tích cực phấn đấu để đạt các tiêu chí không đói nghèo, không sinh con thứ 3 trở lên, không bạo lực gia đình, không vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội, phấn đấu xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con tốt, đồng thời có chuyển biến rõ rệt trong việc giữ gìn vệ sinh sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ. Qua kết quả bình xét cuối năm 2015, có 2.760 hộ đăng ký đạt 8 tiêu chí của gia đình “5 không 3 sạch”. Điển hình là CLB gia đình 5 không 3 sạch tại xã Sơn Hiệp, Sơn Trung. Nhiều gia đình trước kia thuộc diện hộ nghèo, sau khi tham gia CLB “5 không, 3 sạch” đã nỗ lực phân đấu thoát khỏi đói nghèo với sự giúp đỡ của các thành viên trong CLB. Từ hiệu quả của phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, Hội LHPN huyện đã và đang đóng góp tích cực vào cuộc vận động chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn