KHAI MẠC LỚP TRUYỀN DẠY NGHỀ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI RAGLAI NĂM 2024

Đọc tin

Sáng ngày 22/2/2024, Huyện đoàn phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao tổ chức khai mạc lớp truyền dạy nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống của người Raglai năm 2024. Tham dự ông Cao Minh Vỹ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị: Ban Dân Vận Huyện ủy, Huyện đoàn, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, UBND xã Sơn Hiệp;  các nghệ nhân và gần 100 đoàn viên thanh niên.

Với mục đích nhằm khôi phục lại nghề đan lát, đưa các ngành nghề thủ công truyền thống như đan gùi, làm đàn chapi, làm nỏ,…thành nghề phổ biến hơn trong cuộc sống của đồng bào, đặc biệt là trong đối tượng đoàn viên thanh niên lớp kế cận, đồng thời nâng cao lòng tự hào, ý thức bảo tồn và phát huy giá truyền thống của dân tộc mình. Đảm bảo gắn kết hài hòa giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, du lịch với phát triển văn hóa trên địa bàn huyện.

Lớp học diễn ra trong thời gian 22 ngày (từ 22/2/2024 đến 14/3/2024) với sự tham gia của 20 học viên là đoàn viên, thanh niên của các xã, thị trấn tham gia đăng ký học. Trong quá trình học, các học viên được các nghệ nhân trực tiếp truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật đan lát như: cách đan, lắp ghép chi tiết một số sản phẩm; tạo thành phẩm những đồ gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống của dân tộc Raglai.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Cao Minh Vỹ tin tưởng rằng qua việc rà soát và lập danh sách từ các địa phương thì 20 đoàn viên tham gia lớp đợt này sẽ là lực lượng nòng cốt để sau này tiếp tục truyền dạy lại cho các thế hệ kế tiếp và là lực lượng nòng cốt trong phong trào xây dựng và phát triển mô hình tại địa phương, đơn vị; cùng với huyện nhà trong thời gian tới đẩy nhanh tiến độ đưa Khánh Sơn trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ chính trị và góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ địa huyện đã đề ra.

Để đảm bảo công tác tổ chức lớp truyền dạy nghề được triển khai đạt hiệu quả theo yêu cầu đã đề ra, ông Cao Minh Vỹ đề nghị các các cơ quan, đơn vị và các học viên thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Đề nghị Huyện đoàn, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao tiếp tục làm tốt công tác phối hợp phân công cán bộ phụ trách giám sát, đôn đốc các học viên tham gia lớp truyền dạy nghề đảm bảo số lượng, chất lượng. Tổng hợp, báo cáo kết quả tổ chức lớp về UBND huyện sau khi kết thúc khóa học. Bố trí địa điểm học tập, thực hiện ghi hình, biên tập tin, bài tuyên truyền về các hoạt động khai giảng, quá trình giảng dạy. Hằng năm phối hợp tổ chức thi đưa các nghề được học tham gia các Hội thi, các sự kiện, hoạt động lớn của Huyện tổ chức.

2. Đối với UBND các xã, thị trấn: Tạo điều kiện phát hiện và bồi dưỡng lớp đoàn viên thanh niên tại địa phương, giới thiệu tham gia các sự kiện Hội thi, lễ hội tại địa phương và cấp trên tổ chức.

3. Đối với các học viên tham gia lớp bồi dưỡng: Cần chủ động, tích cực học hỏi trong quá trình học tập. Tham gia đầy đủ các hoạt động học tập và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của lớp bồi dưỡng. Đảm bảo kết thúc khóa học, học viên có thể làm ra các sản phẩm phục vụ cho phát triển kinh tế hộ gia đình, cũng như các lễ hội trong cộng đồng, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc thiểu số và xây dựng sản phẩm phát triển du lịch tại địa phương./.

 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Tin liên quan
LÃNH ĐẠO HUYỆN VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ, ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ VÀ NHÀ TRUYỀN THỐNG NHÂN KỶ NIỆM 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4/1975-30/4/2024)
Khánh Sơn: Đảm bảo chu đáo công tác đăng cai “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” tỉnh Khánh Hòa năm 2024 trên địa bàn huyện
Phát động tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 trên địa bàn huyện Khánh Sơn
Phục dựng Lễ tạ ơn cha mẹ của đồng bào dân tộc Raglai huyện Khánh Sơn
Bế mạc lớp bồi dưỡng, truyền dạy nghề thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc Raglai huyện Khánh Sơn năm 2024
NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2024
Đoàn công tác Sở Du lịch chủ trì làm việc với UBND Khánh Sơn về triển khai Kế hoạch số 3360/KH-BCĐ ngày 11/4/2023 của Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh Khánh Hòa thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị và triển khai thực hiện Chương trì
Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cho người dân trên địa bàn huyện Khánh Sơn
Hội nghị “Rút kinh nghiệm tổ chức chuỗi sự kiện: Phát động quỹ vì người nghèo; Lễ kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng huyện Khánh Sơn (20/11/1960 – 20/11/ 2023) và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì; Hội nghị xúc tiến du lịch huyện Khánh Sơn năm 2023”
Đoàn công tác Sở Du lịch khảo sát xây dựng sản phẩm phục vụ phát triển du lịch tại huyện Khánh Sơn
Học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch năm 2023
HUYỆN ĐOÀN KHÁNH SƠN: “KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH THANH NIÊN ĐẶT MÃ QR CODE THÔNG TIN TẠI KHU CĂN CỨ CÁCH MẠNG TÔ HẠP VÀ THÁC TÀ GỤ”
Tổ chức giải Bóng đá U11 hè huyện Khánh Sơn năm 2023
Khai mạc Liên hoan các Làng Văn hóa huyện Khánh Sơn năm 2023
Danh mục
Chỉ đạo, điều hành
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
Dịch vụ công trực tuyến
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hoạt động
Văn bản mới Chuyển đổi số VĂN BẢN QPPL
Tuyển dụng
Tiếp cận thông tin
Thông tin trợ giúp DN NVV
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
Góp ý dự thảo
MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG
Lịch tiếp công dân PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUY HOẠCH Tài liệu Tiếp xúc cử tri Thông báo
Cải cách hành chính
KỲ HỌP HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN
Bản đồ