Đồng chí Đinh Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với Ban Thường vụ Huyện đoàn

Chiều ngày 25/9/2023,  đồng chí Đinh Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện đoàn về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm; công tác chuẩn bị Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện năm 2023. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Cao Minh Vỹ - Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các Phòng: Nội vụ, Phòng Lao động – Thương binh và Xã Hội, Văn phòng HĐND và UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn đã báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm và một số công tác trọng tâm trong 03 tháng cuối năm 2023; công tác chuẩn bị Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 30/8/2023, toàn huyện có 1.198 đoàn viên, trong đó có 421 đoàn việ hưởng lương, 777 đoàn viên không hưởng lương.Từ đầu năm đến nay, đã kết nạp được 245 đoàn viên mới; giới thiệu 195 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp 40 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện còn phát huy vai trò xung kích  tình nguyện của tuổi trẻ, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như: chăm lo, giúp đỡ các đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế, vận động hiến máu tình nguyện, thăm khám phát thuốc miễn phí cho người dân…

Phát biểu thảo luận tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện Đoàn nêu ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác đoàn đó là: thiếu nhân sự và kinh phí hoạt động đoàn thấp nên việc tổ chức các phong trào của đoàn còn gặp nhiều khó khăn.

Phát biểu kết luận chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật mà Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đạt được trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng qua. Để phát huy những mặt đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Thường vụ Huyện đoàn trong thời gian tới tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại, tập trung thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ công tác của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng trong sạch, vững mạnh; tập hợp thanh niên tích cực tham gia công tác Đoàn – Hội – Đội,  góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội của huyện nhà; đồng thời yêu cầu tổ chức Đoàn các cấp phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, bản lĩnh cho mỗi đoàn viên, thanh niên. Đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động đoàn, tránh sự nhàm chán, thiếu sức hấp dẫn để tập hợp thu hút, đoàn kết thanh niên tham gia. Tăng cường giáo dục cho thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đặc biệt là nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước và nhận thức rõ sứ mệnh, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể gắn với chuyên môn, phát huy tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ để góp sức xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, góp phần thực hiện tốt các hoạt động đóng góp cho địa phương... Về kế hoạch tổ chức Tết Trung thu năm 2023, đồng chí Đinh Văn Dũng yêu cầu Ban Thường vụ Huyện đoàn xây dựng kế hoạch chi tiết, chuẩn bị chu đáo các phần quà cho các cháu./.