UBND HUYỆN KHÁNH SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN THƯỜNG KỲ THÁNG 6 NĂM 2023

Sáng ngày 13/7/2022, UBND huyện Khánh Sơn tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 6 năm 2023, nhằm thông qua công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện tháng 6 năm 2023; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Văn Nhuận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện, các Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN và Các Đoàn thể huyện; Văn phòng HU; Văn phòng HĐND&UBND huyện; Trung tâm PTQĐ; Trung tâm VH-TT&TT; Trạm Khuyến nông; Trung tâm BTXH; Ban QLDA các CTXD huyện; Trung tâm Y tế huyện; Chi cục Thống kê; Chi cục Thuế Nam Khánh Hòa; Kho Bạc Nhà nước; PGD Ngân hàng CSXH; Hạt Kiểm lâm; BQL Rừng Phòng hộ Nam Khánh Hòa; TAND huyện; VKSND huyện; Chi cục Thi hành án; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn ….

Đồng chí Nguyễn Văn Nhuận phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch thông qua báo cáo của UBND huyện về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện tháng 6 năm 2023; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 năm 2023. Theo báo cáo, trong tháng 6 năm 2023, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tiếp tục duy trì phát triển, ổn định và đạt được một số kết quả như: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện tháng 6/2023 là 3.804 triệu đồng, đạt 94,9% so với cùng kỳ năm 2022 và tổng thu ngân sách huyện ước thực hiện tháng 6/2023 là 35.730 triệu đồng, ước đạt 101% so với cùng kỳ tháng 6/2022; diện tích gieo trồng cây hàng năm được 278 ha, trong đó: Ngô 275 ha, rau đậu các loại 03 ha, tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển ổn định (Trâu: 56 con, Bò: 4.126 con, Heo: 3.815 con, Gia cầm: 39.040 con); tổng sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp thực hiện trong tháng 6/2023 là 4.152 triệu đồng; công tác quản lý đầu tư xây dựng được chú trọng; tổng nguồn vốn giải ngân đầu tư xây dựng cơ bản là 76.361 triệu đồng đạt 41% kế hoạch.

Tình hình dịch bệnh tương đối ổn định, kiểm soát tốt; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân; các chế độ, chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được quan tâm triển khai, đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; các trường Mầm non, Tiểu học thuộc phạm vi quản lý tổ chức tốt hoạt động và dạy tăng cường tiếng Việt hè 2023 cho trẻ DTTS; tổ chức hoàn thành xét cử tuyển học sinh vào trường PTDT Nội trú tỉnh Khánh Hòa; cơ sở vật chất giáo dục được quan tâm, đầu tư; công tác đào tạo nghề tiếp tục được duy trì, năm 2023, huyện đã tổ chức 03 lớp đào tạo nghề (02 lớp may, 01 lớp xây dựng) với tổng số 100 học viên.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững; công tác cải cách thủ tục hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo ….

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận làm rõ hơn những kết quả đạt được, hạn chế cần khắc phục, đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chủ yếu trong thời gian tới, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế yêu cầu cần khắc phục ngay và gợi mở các giải pháp cũng như giao nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện cho từng cơ quan, đơn vị.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông qua và thảo luận, cho ý kiến đối với một số nội dung, lĩnh vực quan trọng khác.