01/07/2020 03:33
Lượt xem:
210
1. Về công tác tham mưu:
Trong Quý II/2020 Phòng Y tế đã tham mưu Uỷ ban nhân dân huyện ban hành 11 văn bản hành chính với các nội dung: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các dịp Tết Trung thu, đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục;đảm bảo an toàn thực phẩm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, mùa mưa lũ
2. Công tác kiểm tra, hậu kiểm ATTP:
Trong quý II toàn huyện đã tổ chức 9 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tháng hành động về ATTP (trong đó tuyến huyện 01 đoàn; tuyến xã 08 đoàn); 01 đoàn huyện kiểm tra tại các bếp ăn tập thể thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Tổ chức kiểm tra tại 173 cơ sở; trong đó 170 cơ sở đạt, chiếm 98,3%; 03 cơ sở vi phạm, chiếm 1,7%. Lỗi vi phạm chủ yếu là tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố có giấy khám sức khỏe đã hết hạn, vi phạm khoảng cách an toàn giữa thực phẩm và nền nhà. Các đoàn kiểm tra áp dụng biện pháp cảnh cáo, nhắc nhở đối với các trường hợp vi phạm đồng thời hướng dẫn các cơ sở, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các sai phạm.
3. Công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhóm 2:
Trong quý thực hiện cấp 04 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Lũy cấp đến thời điểm báo cáo 09 giấy chứng nhận.
4. Công tác tập huấn:đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai 01 lớp tập huấn: Nội dung Nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm và phòng chống NĐTP do độc tố tự nhiên;với hơn 40 người tham dự.
5. Về tình hình ngộ độc thực phẩm: Trong quý trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Các hoạt động giám sát mối nguy luôn được duy trì tại các tuyến.
Nhìn chung Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai hiện có hiệu quả. Công tác tuyên truyền được duy trì, tăng cường hiểu biết, kiến thức của người dân về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm và lựa chọn thực phẩm an toàn. Trong những tháng tiếp theo ngành Y tế huyện và các cơ quan được phân công nhiệm vụ quản lý về an toàn thực phẩm, tiếp tục tăng cường các hoạt động triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện đặc biệt là đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa mưa lũ..; triển khai công tác kiểm tra, giám sát an toàn toàn thực phẩm nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch đề ra./.