Kết quả triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm Qúy III năm 2020

Đọc tin

1. Về công tác tham mưu:

Quý III/2020 Phòng Y tế đã tham mưu Uỷ ban nhân dân huyện ban hành 11 văn bản hành chính với các nội dung: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các dịp Tết Trung thu, đảm bảo an toàn toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020; đảm bảo an toàn thực phẩm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, rà soát xử lý các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm Pate Minh chay,...

2. Công tác kiểm tra, hậu kiểm ATTP:

Trong quý toàn huyện tổ chức 9 đoàn kiểm tra (1 đoàn huyện; 8 đoàn xã), thực hiện kiểm tra trong các dịpTết trung thu.Tiến hành kiểm tra tại 150 cơ sở, phát hiện 6 cơ sở có vi phạm, chiếm 4%. Lỗi vi phạm chủ yếu là tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố có giấy khám sức khỏe đã hết hạn, kinh doanh thực phẩm còn để móng tay dài. Các đoàn kiểm tra áp dụng biện pháp cảnh cáo, nhắc nhở đối với các trường hợp vi phạm đồng thời hướng dẫn các cơ sở, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các sai phạm.

3. Công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhóm 2:

Trong quý thực hiện cấp 02 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Lũy cấp đến thời điểm báo cáo 11 giấy chứng nhận.

4. Công tác tập huấn:đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai 01 lớp tập huấn cho đối tượng là chủ các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã Sơn Lâm: nội dung phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên với hơn 50 ngườitham dự.

5. Về tình hình ngộ độc thực phẩm: Trong quý không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trên địa bàn huyện.

Nhiệm vụ trong những tháng cuối năm:

Tiếp tục duy trì công tác quản lý, phối hợp giữa các cơ quan liên quan, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm trong cộng đồng hạn chế thấp nhất các trường hợp ngộ độc xảy ra. Duy trì công tác tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về an toàn thực phẩm, phổ biến, trang bị kiến thức cho người dân về cách lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa mưa lũ. Triển khai công tác kiêm tra, xử lý vi phạm về ATTP trong dịp tết nguyên đán 2021..

 

 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Danh mục
Chỉ đạo, điều hành
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
Dịch vụ công trực tuyến
Tin tức - Sự kiện
Thông tin hoạt động
Văn bản mới Chuyển đổi số
KỲ HỌP HĐND HUYỆN KHÁNH SƠN
VĂN BẢN QPPL
Tiếp cận thông tin
Tuyển dụng
Thông tin trợ giúp DN NVV
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Cải cách hành chính
Góp ý dự thảo
MỘT CỬA, MỘT CỬA LIÊN THÔNG
Lịch tiếp công dân PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUY HOẠCH Tài liệu Tiếp xúc cử tri Thông báo
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
Video
Album
Bản đồ
Bản đồ hành chính
Học tập tư tưởng đạo đức HCM
Cải cách hành chính
SK-CCHC
Xuc tien dau tư
CCHC