Ban quản lý Dịch vụ công ích

A. Thông tin về cơ quan:

- Tên đơn vị: Ban Quản lý Dịch vụ Công ích huyện Khánh Sơn

- Địa chỉ: Thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

- Điện thoại cơ quan: 0258 3 509 036 - Email: bqldvci.ks@khanhhoa.gov.vn

1. Thông tin về cơ cấu tổ chức:

a. Ban Quản lý Dịch vụ công ích huyện có Giám đốc, 01 Phó Giám đốc và 02 viên chức chuyên môn (01 phụ trách văn phòng - tài chính kế toán, 01 phụ trách kiểm tra giám sát).

- Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc của Ban Quản lý Dịch vụ công ích huyện thực hiện theo phân cấp quản lý cán bộ hiện hành và quy định của pháp luật.

b. Số lượng người làm việc tại Ban Quản lý Dịch vụ công ích huyện được giao trên cơ sở vị trí việc làm và trong tổng số lượng người làm việc được giao cho UBND huyện Khánh Sơn. Ban Quản lý Dịch vụ công ích huyện có trách nhiệm xây dựng đề án vị trí việc làm, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

- Tùy tình hình công việc được giao, Giám đốc Ban Quản lý Dịch vụ công ích huyện được ký hợp đồng lao động ( theo Bộ Luật Lao động), hợp đồng thuê, khoán công việc ngoài định mức biên chế được duyệt để thực hiện những công việc không cần bố trí biên chế thường xuyên nhằm đáp ứng yêu cầu công tác của đơn vị, kinh phí chi trả được sử dụng từ các khoản được giữ lại cho hoạt động của đơn vị theo quy định

2. Vị trí, chức năng

a. Ban Quản lý Dịch vụ công ích huyện Khánh Sơn là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện Khánh Sơn, chịu sự quản lý về tổ chức, số lượng người làm việc và công tác của Ủy ban nhân dân huyện.

b. Ban Quản lý Dịch vụ công ích huyện Khánh Sơn có tư cách pháp nhân, có trụ sở và con dấu riêng; được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các tổ chức tín dụng để hoạt động theo quy định của pháp luật.

c. Ban Quản lý Dịch vụ công ích huyện Khánh Sơn có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân huyện Khánh Sơn thực hiện đấu thầu, đặt hàng và giao kế hoạch công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chất lượng, khối lượng, tiến độ thực hiện, các hoạt động dịch vụ công ích do Ủy ban nhân dân huyện quản lý.

3. Nhiệm vụ, quyền hạn:

a. Quản lý khối lượng, chất lượng thực hiện các dịch vụ công ích đô thị do Ủy ban nhân dân huyện quản lý, bao gồm:

- Thu gom, vận chuyển và xử lý chôn lấp chất thải sinh hoạt;

- Duy trì, chăm sóc hệ thống cây xanh;

- Duy trì điện chiếu sáng công cộng;

- Duy trì hệ thống thoát nước;

- Vệ sinh môi trường;

- Quản lý các công trình công cộng;

- Quản lý, bảo trì hệ thống giao thông đường đô thị;

- Khắc phục sự cố thiên tai, lũ lụt;

- Các hoạt động dịch vụ công ích khác.

b. Lập khối lượng và dự toán chi phí dịch vụ công ích hàng năm hoặc khối lượng bổ sung, phát sinh đột xuất theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân huyện trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

c. Lập hồ sơ đấu thầu và tổ chức lựa chọn nhà thầu cung ứng các dịch vụ công ích đô thị do Ủy ban nhân dân huyện quản lý theo đúng quy định.

d. Tổ chức nghiệm thu và xác định giá trị khối lượng hoàn thành, thực hiện việc thanh quyết toán theo đúng quy định đối với hợp đồng đươc Ủy ban nhân dân huyện ủy quyền hoặc tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ký kết.

đ. Chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân huyện về việc xây dựng bộ tiêu chí đánh giá chất lượng các hợp đồng đấu thầu, đơn đặt hàng và chỉ tiêu kế hoạch thực hiện dịch vụ công ích theo chức năng được giao.

e. Lập đơn giá mới hoặc điều chỉnh đơn giá cho phù hợp tình hình thực tế trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

f. Thực hiện chế độ báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ được huyện giao và theo quy định của pháp luật.

g. Tham mưu Ủy ban nhân dân huyện đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh mức thu các loại phí dịch vụ công ích và tổ chức thu các loại phí trên.

h. Cho thuê các tài sản đã được giao quản lý.

i. Quản lý viên chức, người lao động và tài chính, tài sản thuộc Ban Quản lý Dịch vụ công ích của huyện theo quy định của pháp luật.

j. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ủy ban nhân dân huyện giao.

k. Được quyền đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp các thông tin, tài liệu, số liệu có liên quan nhằm phục vụ công tác quản lý các dịch vụ công ích trên địa bàn.

l. Được lập hồ sơ đặt hàng các sản phẩm, dịch vụ công ích đô thị trên địa bàn theo đúng quy định.

m. Được Ủy ban nhân dân huyện ủy quyền hoặc tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ký hợp đồng với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ công ích.

n. Được quyền kiểm tra, giám sát các nội dung thực hiện dịch vụ công ích đã được đấu thầu, đặt hàng và giao kế hoạch của các đơn vị cung ứng dịch vụ..

B. Thông tin về Lãnh đạo:

- Họ và tên: Ông Nguyễn Khoa Trưởng

- Chức vụ: Giám đốc - Điện thoại cơ quan: 0258 3 509036

- Điện thoại di động: 0858661036 - Email: nktruong@khanhhoa.gov.vn

- Nhiệm vụ đảm nhiệm: Lãnh Đạo phụ trách chung về công tác tổ chức, tài chính – tài sản – cơ sở vật chất, thi đua khen thưởng, kỷ luật. Tham mưu UBND huyện ban hành các Quyết định, kế hoạch hoạt động, văn bản hướng dẫn chỉ đạo tổ chức phối hợp các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thực hiện các hoạt động truyền thông, hoạt động kỹ thuật, cung cấp dịch vụ về lĩnh vực phụ trách. Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác do UBND huyện giao.